Lên đầu

Gọi miễn phí
Chat ngay

Kết quả phù hợp với từ khóa

0

PSU - Nguồn Máy Tính

PSU - Nguồn Máy Tính

Lựa chọn
Lọc theo giá tiền:
-

Từ: 0₫

đến: 0₫

Lọc

PSU nguồn máy tính là linh kiện không thể thiếu để hỗ trợ máy tính hoạt động. Tuy nhiên, chọn nguồn như thế nào thì không phải ai cũng thông thạo. Hãy cùng Tin Học Anh Phát học cách chọn PSU trong bài viết sau đây.

Xem nhanh bảng danh sách nội dung tại đây:

1. Vai trò của PSU nguồn máy tính - trái tim máy tính

PSU - nguồn máy tính được ví như là trái tim của chiếc máy tính. Để giúp máy tính có thể hoạt động bình thường, ổn định, bên cạnh các thiết bị khác như CPU, RAM bộ nhớ trrong, Card đồ họa…thì gần như nó phụ thuộc một cách hoàn toàn vào bộ nguồn.

psu nguồn máy tính giá rẻ

Nguồn máy tính đảm bảo cho máy tính hoạt động ổn định


Nếu như máy tính có bộ nguồn kém, sẽ không thể nào đáp ứng đủ công suất để làm việc hoặc dẫn đến quá trình làm việc không được ổn định, sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của những thiết bị còn lại sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như gây ra hư hại ở trên chiếc máy tính.

2. Cách chọn mua PSU nguồn máy tính giá rẻ thông minh

2.1. Công suất phù hợp của nguồn máy tính

Khi mua nguồn máy tính cần phải đảm bảo nguồn có công suất phù hợp với cấu hình máy tính đang sử dụng cũng như điều kiện tài chính của bản thân. Nếu nguồn thấp thì không duy trì hoạt động ổn định của máy tính, còn nếu nguồn cao thì khả năng chi trả lại không đủ.

psu nguồn máy tính

Chọn nguồn máy tính phù hợp với cấu hình máy tính đang sử dụng

Hiệu suất của các linh kiện máy tính ngày càng được tối ưu. Do đó mà một cấu hình dùng chơi game, bao gồm cả game cao cấp thì một bộ nguồn dao động công suất từ 500W – 600W đã giúp mang đến trải nghiệm game mượt mà và ổn định. Trong khi phần cứng cũ thì bộ nguồn phải 800W – 1000W thì mới đáp ứng tốt.

Bạn có thể căn cứ thêm vào công suất tiêu thụ của cấu hình máy tính để chọn cho mình một bộ nguồn phù hợp.

Cách lựa chọn spu nguồn máy tính tốt nhất

2.2. Hiệu suất phù hợp của bộ nguồn máy tính

80 Plus chính là hiệu suất hoạt động của bộ nguồn máy tính, có thể căn cứ vào đây để chọn psu nguồn máy tính giá rẻ với hiệu suất phù hợp.

psu nguồn máy tính giá tốt nhất

Căn cứ vào hiệu suất bộ nguồn để lựa chọn, 80 Plus chính là hiệu suất

 • 80 Plus Titanium: Hiệu suất đạt 96% và có thể duy trì hiệu suất hoạt động trên 90% với toàn bộ mức tải, dù tải ở mức 10%. Giá thành khá cao nên ít người sử dụng.
 • 80 Plus Platinum: Hiệu suất đạt trên 94% và đảm bảo duy trì trên 90% trong điều kiện mức tải dao động từ 20 – 90%. Mức giá thấp, được người dùng yêu thích hiện nay.
 • 80 Plus Gold: Hiệu suất đảm bảo ở mức 88 – 92%.
 • 80 Plus Silver: Hiệu suất đạt 85- 87%, giá thành ngang ngửa với Plus Gold.
 • 80 Plus Bronze: Được sử dụng nhiều trong phân khúc nguồn máy tính tầm trung. Hiệu suất đạt 82- 86% cùng mức giá hợp lý, rất được yêu thích hiện nay.
 • 80 Plus White: Là bộ nguồn phổ thông với hiệu suất đạt trên 82%. Đặc biệt phù hợp với cấu hình máy tính chơi game tầm trung.

2.3. Kiểu kết nối dây nguồn PSU

 • Cáp liền: Nếu nguồn cáp liền thì dây của bộ nguồn sẽ được hàn cố định lên phía trên bảng mạch của nguồn, gây khó khăn trong việc đi dây cũng như tháo lắp, sửa chữa khi bị hỏng.

bộ nguồn máy tính

Nguồn cáp liền gây khó khăn khi đi dây và tháo lắp

 • Cáp rời: Bộ nguồn máy tính cáp rời thì toàn bộ dây nguồn đều được tháo rời. Thuận tiện trong việc đi dây, tháo lắp, sửa chữa. Tuy nhiên giá thành lại khá cao.

psu nguồn máy tính tốt nhất

Nguồn cáp rời thuận tiện đi dây và tháo lắp khi hư hỏng

 • Cáp bán rời: Việc đi dây dễ dàng khi có thể tháo bớt một số dây không cần thiết. Tuy nhiên khó tháo lắp, sửa chữa khi bị hỏng và không có ưu điểm hoàn toàn giống như nguồn cáp rời nên có rất ít người sử dụng loại nguồn này.

3. Mua PSU nguồn máy tính tốt nhất tại Tin Học Anh Phát bạn được gì?

 • Miễn phí giao hàng và lắp đặt:

Với khách hàng cá nhân, Tin học Anh Phát miễn phí giao hàng và lắp đặt trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh với bán kính 15km.

Đối với khách hàng ở tỉnh khác, miễn phí vận chuyển bằng nhà xe khi thanh toán trước bằng chuyển khoản, hỗ trợ phí 50% phí vận chuyển khi giao hàng bằng bưu điện.

Trong trường hợp khách hàng là đơn vị, doanh nghiệp, miễn phí giao hàng và lắp đặt trong bán kính 300km.

 • Sản phẩm chính hãng, chất lượng cao:

Khi mua bộ psu nguồn máy tính giá tốt nhất, laptop hay linh kiện máy tính khác tại Tin Học Anh Phát đều cam kết hàng chính hãng, đúng nguồn gốc, chất lượng cao.

Trên sản phẩm có đầy đủ thông số kỹ thuật, mẫu mã, chất lượng theo tiêu chuẩn của hãng, nếu phát hiện sai sót, cam kết bồi thường 100%.

 • Bảo hành chính hãng, tận nơi:

Tin học Anh Phát cung cấp chính sách bảo hành cho sản phẩm cũ và mới, thời gian bảo hành tùy thuộc vào từng loại linh kiện. Đặc biệt cho khách hàng mượn tạm hàng sử dụng trong thời gian bảo hành.

Bên cạnh đó, còn cung cấp dịch vụ bảo hành tận nơi, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian. Với gói phí dịch vụ 300k cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân, thời gian bảo hành 1 năm, số lần xuống nhà trực tiếp bảo hành là 4 lần.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về PSU nguồn máy tính cũng như cách chọn PSU – bộ nguồn cho máy tính. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích mà qua đó các bạn có thể vận dụng để chọn được một bộ nguồn phù hợp, giúp máy tính hoạt động ổn định.

Xem thêm các linh kiện máy tính khác tại Tin Học Anh Phát:

Xem thêm

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VÕ DUY ANH
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0315129021 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/6/2018

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng