Lên đầu

Gọi miễn phí
Chat ngay

Kết quả phù hợp với từ khóa

0

Hướng Dẫn Cách Tháo Bàn Phím Laptop

17-04-2023, 11:49 am

 

Có những trường hợp bàn phím laptop bị hỏng, cũ, cần vệ sinh,... nên bạn phải tháo bàn phím laptop ra. Tuy nhiên, đối với bàn phím laptop thì việc tháo bàn phím cần phải lưu ý và cẩn thận để tránh làm laptop bị hỏng. Nếu các bạn còn chưa biết cách tháo bàn phím laptop như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết sau!

===== Xem nhanh nội dung bài viết =====

1. Chuẩn bị dụng cụ để tháo bàn phím laptop

Để có thể tháo được bàn phím của máy xách tay thì các bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ sau :

- Máy tính xách tay

- Tua vít đầu dẹt

- Tuốc nơ vít Phillips

 

2. Cách tháo phím laptop

Để tháo gỡ bàn phím laptop đúng cách các bạn cần thực hiện tuần tự theo 6 bước sau đây:

Bước 1: Nếu máy tính xách tay còn đang chạy các bạn phải tắt hẳn máy đi. Nếu gỡ bàn phím trong khi máy còn đang hoạt động có thể gây ra các tai nạn, hỏng hóc rất khó sửa chữa và khắc phục.

Bước 2: Khi máy tính đã tắt hoàn toàn các bạn cần phải xác định được vị trí của nắp bàn phím. Nắp này có tác dụng che đậy các đinh vít của bàn phím. Trong khi máy đang chạy hoặc sạc, đèn led của nắp sẽ sáng lên nên khá dễ để nhận biết. Nó thường nằm ở vị trí trên cùng của bàn phím và ngay dưới màn hình máy tính. Các bạn có thể kéo phần nắp này lên để thực hiện tháo gỡ bàn phím. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các loại laptop trên thị trường đều được cố định từ 1 đế.

Bước 3: Hãy sử dụng chiếc tua vít đầu dẹt mà bạn đã chuẩn bị để thực hiện tháo bàn phím laptop. Các bạn cần phải đặt tua vít vào đúng khe nắp rồi dùng nó như một đòn bẩy 2 con ốc ở phía sau máy. Chỉ có tháo được 2 con ốc này ra thì các bạn mới có thể gỡ được bàn phím ra khỏi máy. Tiếp đó phải tháo từng ốc ở phía sau máy tính trước rồi mới tiếp tục sử dụng tua vít đầu dẹt để đẻ đẩy nắp bàn phím lên theo viền.

Bước 4: Khi nhấc bàn phím lên cần phải thao tác thật nhẹ nhàng và nhấc lên theo chiều của màn hình máy tính. Khi tháo bàn phím các bạn cũng phải hết sức cẩn thận để tránh làm hỏng bàn phím bởi chúng được làm bằng nhựa mỏng nên rất dễ hư hỏng. Quan sát bàn phím các bạn sẽ thấy phía đằng sau có tất cả các dây và cáp nối từ bàn phím cho tới hệ thống của máy tính. Do đó, cần phải thao tác từ từ và nhẹ nhàng khi kéo chân cắm cáp và nên kéo theo hướng thẳng đứng.

Bước 5: Bước tiếp theo trong cách gỡ bàn phím laptop là loại bỏ cáp màn hình. Cần nhẹ nhàng kéo chân cắm cáp theo hướng thẳng đứng để loại bỏ dây cắm cáp bàn phím ra khỏi bo mạch chủ của máy tính.

 

 

Bước 6: Bước cuối cùng là các bạn tác hoàn toàn bàn phím ra khỏi máy tính laptop. Phải chắc chắn rằng bàn phím không còn gắn bất cứ dây kết nối nào nữa rồi mới lấy bàn phím ra khỏi máy tính.

Trên đây là 6 bước tháo bàn phím máy tính cho laptop. Cách tháo bàn phím laptop Dell hay là cách tháo bàn phím laptop Asus cũng tượng tự, không có sự khác biệt lớn nào. Tuy nhiên, trong quá trình tháo bàn phím các bàn cần làm từ từ, nhẹ nhàng và cẩn thận.

Nếu sau khi gỡ bàn phím các bạn đã vệ sinh sạch sẽ hoặc muốn thay mới bằng một bàn phím khác thì cách lắp bàn phím laptop làm ngược lại với cách tháo gỡ. Quá đơn giản phải không nào?

 

 

 

>> Xem thêm: Bàn phím cơ Tin Học Anh Phát với thiết kế mắt mắt, giá cả phù hợp cho người tiêu dùng!

3. Lưu ý khi tháo bàn phím laptop

Trong quá trình tiến hành cách gỡ bàn phím laptop sẽ có rất nhiều ốc với đủ loại, đủ kích thước được tháo ra. Do đó, khi tháo các bạn cần phải phân loại để khi lắp lại có thể lắp đúng ốc vào đúng vị trí. Các bạn có thể dùng cốc nhỏ bằng giấy hay nhựa để đựng và phân loại ốc.

Trong trường bạn lắp nhầm bu lông, ốc thì sẽ dẫn đến việc làm hỏng vỏ laptop, nặng hơn là khiến bo mạch chủ máy tính bị nóng, làm ảnh hưởng tới hiệu quả và tuổi thọ của máy.

Trên đây là cách thay bàn phím laptop đơn giản mà các bạn nên biết để sau này khi bàn phím máy tính xuất hiện vấn đề các bạn có thể tự thực hiện việc tháo lắp và thay thế dễ dàng.

 

Nội dung liên quan:
Hãy chia sẻ bài viết này:

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VÕ DUY ANH
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0315129021 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/6/2018

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng