Lên đầu

Gọi miễn phí
Chat ngay

Kết quả phù hợp với từ khóa

0

Top 25+ phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất dành cho máy tính

11-01-2021, 5:09 pm

Các phần mềm chỉnh sửa video ngày càng trở nên phổ biến do nhu cầu cao của cộng đồng người dùng máy tính. Tuy nhiên, làm thế nào chọn được ứng dụng vừa có đa dạng các công cụ vừa phù hợp với cấu hình máy của bạn? Đây là vấn đề được nhiều người thắc mắc hiện nay. Nhận thấy được điều này, chúng tôi đã tổng hợp top 25+ phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất trong bài viết dưới đây.

phần mềm chỉnh sửa video

Top 15+ phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

1. Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí

Với những người không muốn trả phí mua phần mềm, hãy thử tham khảo những ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí dưới đây:

#1 Lightworks

Lightworks là phần mềm edit video free ra đời hơn 30 năm với nhiều tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp. Rất nhiều bộ phim nổi tiếng đã được biên tập bằng phần mềm này. Đặc biệt, phần mềm có đầy đủ các công cụ tinh chỉnh như cắt, ghép, thêm hiệu ứng, chỉnh màu sắc, tăng giảm độ sáng,.... Vì vậy, nếu bạn muốn học cách chỉnh sửa video trên máy tính thì đây là ứng dụng rất phù hợp.

Lightworks - Phần mềm chỉnh sửa video

Phần mềm biên tập video Lightworks

Tuy nhiên, Lightworks có thể gây nhầm lẫn với nhiều người mới với chế độ chỉnh sửa phi tuyến tính. Các thước phim sẽ được chỉnh sửa bất kỳ, không theo một đường thời gian xuyên suốt như các ứng dụng khác. Hơn nữa, video xuất ra chỉ đáp ứng độ phân giải từ 720p trở xuống.

Xem thêm video "Hướng dẫn sử dụng Lightworks cho người mới bắt đầu":

#2 HitFilm Express

HitFilm Express là phần mềm làm video youtube sỡ hữu một giao diện bắt mắt cùng với nhiều tính năng đa dạng. Phần mềm hỗ trợ người dùng những ví dụ đẹp và video hướng dẫn trên trang web chính. Nhờ đó, người mới học cách edit video có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng phần mềm này.

phần mềm edit video HitFilm Express

Phần mềm chỉnh video HitFilm Express

Người dùng có thể yên tâm khi sử dụng ứng dụng này bởi VFX đã cam kết rằng đây chính là phần mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ nhất hiện nay. Hơn nữa, các công cụ phần mềm luôn được HitFilm Express cập nhật liên tục từng năm.

#3 DaVinci Resolve

Nếu bạn đang muốn tải phần mềm chỉnh sửa video miễn phí thì DaVinci Resolve là một gợi ý không tồi. Phần mềm này sở hữu tính năng chỉnh sửa màu sắc ưu việt, cho phép người dùng xuất ra nhiều định dạng SD, HD, Ultra HD.

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí DaVinci Resolve

Phần mềm sửa video DaVinci Resolve

Hơn nữa, dù bạn là người mới hay người chỉnh sửa video chuyên nghiệp thì DaVinci Resolve đều có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thành thạo, dân nghiệp dư tập tành nên tìm hiểu và thực hành nhiều lần.

#4 Shotcut

Shortcut là phần mềm sửa video tập trung vào việc tạo ra các chức năng để ghép các clip ngắn. Cụ thể hơn, các thao tác bao gồm việc kéo, thả clip, cắt ghép clip, thêm hiệu ứng chuyển cảnh. Thế nên, đây hoàn toàn là một phần mềm chỉnh sửa video đơn giản dành cho người nghiệp dư.

phần mềm biên tập video Shotcut

Ứng dụng chỉnh video Shortcut

Đặc biệt, phần mềm này có thể hỗ trợ nhiều cấu hình máy, không yêu cầu thông số kỹ thuật máy tính quá cao.

#5 Avidemux

Avidemux là phần mềm biên tập video ở mức trung bình với trình chỉnh sửa phi tuyến tính. Hầu hết các video âm thanh phần mềm đều có thể đọc được ngoại trừ WMV và Quicktime.

phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp Avidemux

Ứng dụng sửa video Avidemux

Ngoài ra, bạn có thể định dạng và lưu các cài đặt của dự án này, sau đó sử dụng lại cho các dự án sau. Một ưu điểm nữa của phần mềm là hỗ trợ các hệ điều hành Linux và Mac OSX hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa video trên internet.

#6 VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp được nhiều người ưa chuộng. Điều này được lý giải bởi vì file cài đặt gọn nhẹ và giao diện dễ sử dụng hơn nhiều ứng dụng khác. Nền giao diện cơ bản của phần mềm được lấy cảm hứng từ các Ribbon của Microsoft, hỗ trợ bạn học cách chỉnh sửa video trên máy tính dễ dàng hơn.

VSDC Free Video Editor- Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

Phần mềm hoạt động dựa trên trình phi tuyến tính, cung cấp nhiều hiệu ứng, hỗ trợ đa dạng các tính năng như hiệu chỉnh âm lượng và sắc màu. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể xuất video có độ phân giải 1080p với tốc độ 30FPP bằng phần mềm này.

#7 Blender

Không giống những phần mềm khác, Blender chú trọng vào việc chỉnh sửa video 3D. Do đó, phần mềm này ít được người mới chọn dùng mà đa phần là các designers chuyên về thiết kế đồ họa 3D sử dụng.

Giao diện của Blender tương đối phức tạp, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thật kỹ mới dùng được. Ngoài việc chỉnh sửa gif, ảnh 3D, Blender cũng hỗ trợ chức năng sản xuất clip ngắn. Bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa video này hoàn toàn miễn phí trên internet.

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản VSDC Free Video Editor

Blender - Phần mềm chuyên về thiết kế 3D

2. Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có tính phí

Nếu bạn là một designer chuyên nghiệp yêu cầu một phần mềm chỉnh sửa video cao cấp, bạn nên chi trả một mức phí để tải một trong các phần mềm sau:

#8 Pinnacle Studio 16 Ultimate

Từ khi xuất hiện đến nay, Pinnacle Studio 16 Ultimate luôn là phần mềm làm video Youtube cho những Youtubers chuyên nghiệp. Phần mềm này sở hữu giao diện bắt mắt và tính năng tải lên video trực tiếp tại Youtube, Vimeo, Facebook.

phan mem chinh sua video Pinnacle Studio 16 Ultimate

Phần mềm chỉnh sửa video Pinnacle Studio 16 Ultimate

Với những tính năng trên, Pinnacle Studio 16 Ultimate được bán với mức giá khá cao US$114,99. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là không hỗ trợ xuất UHD 4K.

#9 AVS Video Editor

Với mức giá vừa phải US$59, phần mềm chỉnh sửa video Win 7AVS Video Editor là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai có nguồn tài chính eo hẹp.

phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính AVS Video Editor

AVS Video Editor - Phần mềm chỉnh video trên máy tính

Phần mềm trang bị hơn 670 hiệu ứng, 64 mẫu văn bản, 34 tùy chọn menu đĩa, nhằm hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể xuất file video sau cùng với nhiều định dạng khác nhau như AVI, HD, WMV, Adobe Flash,...

#10 Adobe Premiere Elements 11

Adobe Premiere Elements 11 là một trong những phần mềm biên tập video tốt nhất hiện nay. Phần mềm được tạo ra bởi “ông lớn” Adobe nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các tính năng chuyên nghiệp của nó. Phiên bản 11 cập nhật nhiều công cụ mới như đa dạng các hiệu ứng chuyển cảnh, hiệu chỉnh chuyển động slow motion,...

phần mềm làm video youtube Adobe Premiere Elements 11

Adobe Premiere Elements 11 - Phần mềm với nhiều tính năng ưu việt

Đặc biệt, sau khi hoàn thành tác phẩm của mình bạn có thể dễ dàng chia sẻ video với hàng triệu người trên nền tảng Vimeo. Ban có thể tải phần mềm chỉnh sửa video này với giá US$99,99.

#11 Final Cut Pro X 10.0.3

Final Cut Pro X 10.0.3 là phần mềm chỉnh sửa video cao cấp của Apple. Ứng dụng này sở hữu giao diện đẹp mắt, hiệu suất làm việc nhanh, hỗ trợ xuất video cho Thunderbolt và studio màn hình. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm này, người dùng phải chi trả một mức giá khá cao, khoảng US$299,99.

chinh sua video Final Cut Pro X 10.0.3

Final Cut Pro X 10.0.3 - Phần mềm chuyên dụng của Apple

#12 iMovie 11

Nếu Final Cut Pro X 10.0.3 là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp thì iMovie 11 được xem là ứng dụng chỉnh sửa video cơ bản nhất. Người dùng Mac có thể dễ dàng tiếp cận và thực hiện các thao tác đơn giản mà không có chuông và còi.

phần mềm chỉnh sửa video win 7 iMovie 11

Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản - iMovie 11

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem trước các video trong thời gian thực, đảm bảo thành phẩm của bạn hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên, với các công cụ tinh chỉnh cơ bản, iMovie 11 được Apple bán với mức giá tương đối thấp, US$79.

#14 Corel VideoStudio Pro X6

Corel VideoStudio Pro X6 là phần mềm edit video có giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể dễ dàng sử dụng những công cụ chỉnh sửa như theo dõi sự chuyển động của các hiệu ứng, trình soạn thảo phụ đề, tiện ích phát hiện giọng nói, thoải mái chụp ảnh màn hình,....

tải phần mềm chỉnh sửa video Corel VideoStudio Pro X6

Corel VideoStudio Pro X6 - Phần mềm edit video giá rẻ

Ngoài ra, phần mềm biên tập video này cũng hỗ trợ tạo HTML5 và xuất video 4K Ultra HD. Giá bán niêm yết hiện nay của phần mềm là US$49,99.

#15 CyberLink PowerDirector

Không giống với những phần mềm biên tập Video khác, Cyberlink trang bị thêm công cụ độc đáo với tên gọi “nội dung ý thức”. Tiện ích này cho phép phần mềm tự phân tích các thuộc tính của video như ánh sáng, độ rung, khuôn mặt. Nhờ đó, người dùng có thể linh hoạt chỉnh sửa và cho ra đời thành phẩm tốt nhất.

chỉnh sửa video trên máy tính CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector - Nơi sở hữu những công cụ tinh chỉnh Video tốt nhất

Thế nên, không bất ngờ gì khi nhận định CyberLink PowerDirector là một trong những phần mềm biên tập Video tốt nhất hiện nay. Hiện nay, phần mềm này được bán với giá US$79,99.

#16. Magix Movie Edit Pro 2013 Plus

Magix Movie Edit Pro 2013 Plus là phần mềm chỉnh Video có tính năng tải video trực tiếp lên các nền tảng như Youtube, Vimeo, Facebook,... Hơn nữa, phần mềm cũng sở hữu giao diện thân thiện và đẹp mắt. Người dùng có thể tải và cài đặt phần mềm này với giá US$58,98.

các phần mềm chỉnh sửa video Magix Movie Edit Pro 2013 Plus

Magix Movie Edit Pro 2013 Plus có nhiều tính năng vượt trội

Tuy nhiên, Magix cũng mang trong mình nhiều nhược điểm như nhắc nhở nhiều lần, không hỗ trợ video 4K,...

#17. Adobe Premiere Pro CC

Kể từ khi ra đời đến nay, Adobe Premiere Pro CC luôn là người đứng đầu trong ngành công nghiệp chỉnh sửa video. Phần mềm này trang bị nhiều tính năng hữu ích và luôn cập nhật liên tục theo từng năm. Một số tính năng nổi bật của Premiere như sao chép các hiệu ứng từ các video rồi dán lên dự án đang thực hiện, đồng bộ các cài đặt, công cụ tìm kiếm nhanh chóng,...

ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính Adobe Premiere Pro CC

Adobe Premiere Pro CC - Niềm tự hào của ông lớn Adobe

Hơn thế nữa, Adobe Premiere Pro CC cũng tích hợp với điện toán đám mây Behance của Adobe để lưu trữ và đồng bộ Video trên nhiều máy.

#18. Sony Vegas Movie Studio HD Platinum

Sony Vegas Movie Studio HD Platinum là ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt và thay đổi các hiệu ứng, chia sẻ video dưới dạng DVD, Bluray. Đây cũng có thể xem là một trong những phần mềm làm video Youtube được ưa chuộng hiện nay.

phần mềm biên tập video tốt nhất Sony Vegas Movie Studio HD Platinum

Phần mềm edit video Sony Vegas Movie Studio HD Platinum

Tuy nhiên, Sony Vegas Movie Studio HD Platinum cũng có nhược điểm đáng tiếc là giao diện quá lỗi thời, không đáp ứng được nhu cầu người dùng. Để sở hữu phần mềm này, bạn phải chi trả số tiền tương ứng US$94,95.

#19. Avid Media Composer 7

Tuy Avid Media Composer 7 là một phần mềm biên tập video có mức giá khá cao, lên đến US$999 nhưng hoàn toàn xứng đáng với những giá trị mà nó mang lại. Rất nhiều bộ phim nổi tiếng toàn cầu đã được chỉnh sửa bằng phần mềm này.

phần mềm chỉnh video Avid Media Composer 7

Avid Media Composer 7 có mức giá khá cao

Phiên bản mới nhất của phần mềm này có thể giải quyết bất kỳ thách thức biên tập nào với nhiều tính năng ưu việt. Có thể kể đến như tính năng tăng độ phân giải lên high res to HD, quản lý phương tiện truyền thông,...

#20. Shakr

Thư viện Template có sẵn là ưu điểm của Shakr so với các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính khác. Điều này giúp người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp, có thể dễ dàng chỉnh sửa và thiết kế các thước phim quảng cáo, Video giải trí. Hơn nữa, nhiều template đẹp mắt, chất lượng cao này sẽ góp phần tăng tỷ lệ Conversion cao trong dự án chạy Digital Marketing.

Bạn cũng có thể linh hoạt tạo mới và chỉnh sửa các video theo ý thích bằng những công cụ có sẵn. Với những lợi ích trên, tuyệt đối đừng bỏ qua Shakr nếu bạn đang cần tải một phần mềm edit video.

Mức giá bán hiện nay của Shakr tương đối phù hợp, chỉ với US$79,00 mỗi tháng.

III. Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Online

Nhiều người chỉ muốn edit video tạm thời, không có ý định tải xuống các ứng dụng thì phần mềm chỉnh sửa video miễn phí online là lựa chọn hàng đầu.

#21. Movie Maker Online

Movie Maker Online được xem là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí online tốt nhất hiện nay. Bạn có thể thoải mái cắt ghép, chỉnh sửa, thêm nhạc miễn phí với kho hình ảnh và âm thanh có sẵn. Người dùng chỉ cần kéo thả những clip, nhạc nền, hình ảnh vào thanh timeline để tạo thành video hoàn chỉnh.

phần mềm sửa video Movie Maker Online

Movie Maker Online - Phần mềm edit video free online

Nhược điểm của phần mềm này lại xuất hiện khá nhiều quảng cáo gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, hãy chấp nhận vấn đề này vì đây là phần mềm online không trả phí.

#22. ClipChamp

ClipChamp là phần mềm edit video free online có hiệu suất hoạt động mạnh mẽ và nhiều công cụ hữu dụng. Phiên bản miễn phí cho phép người dùng tạo mới 5 clip có độ dài khoảng 5 phút, độ phân giải 1080p. Điều này hoàn toàn phù hợp với những người chỉ muốn chỉnh sửa 1, 2 video tạm thời.

cách chỉnh sửa video trên máy tính ClipChamp

ClipChamp hỗ trợ nhiều tính năng độc đáo

Trường hợp bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn, bạn nên chi trả US$7,0 mỗi tháng để dùng phiên bản nâng cấp. Lúc này, bạn có thể trải nghiệm toàn bộ các công cụ phần mềm ClipChamp mà không có bất kỳ giới hạn nào

Với ClipChamp, việc dựng phim trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần một vài đoạn video ngắn từ bạn, hãy upload lên ClipChamp và biên tập thành một Clip hoàn chỉnh. Sau khi hoàn thành, bạn có thể lưu trực tuyến hoặc share lên các nền tảng mạng xã hội khác.

#23. WeVideo

WeVideo là phần mềm chỉnh video có nền tảng hoạt động tương tự phần mềm Windows Movie Maker. Bạn chỉ cần kéo thả các clip đã tải lên vào thanh timeline rồi bắt đầu hiệu chỉnh. Hơn nữa, với WeVideo bạn không cần lo lắng về dung lượng lưu trữ Video trên kho online. Bởi phần mềm này tích hợp với nền tảng điện toán đám mây, cho phép bạn sử dụng miễn phí 1GB.

phần mềm chỉnh sửa video WeVideo

WeVideo mang đến nhiều tiện ích cho người dùng

Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ tải video ngầm lên nhằm hạn chế trường hợp dung lượng video quá lớn sẽ làm gián đoạn đến quá trình sử dụng. Đây được xem như một ưu điểm vượt trội của WeVideo so với những ứng dụng online khác.

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của WeVideo cũng có một số hạn chế nhất định. Bạn chỉ có thể bạn xuất video có độ dài 5 phút, độ phân giải 480p. Và logo của WeVideo sẽ tự động thêm vào mỗi video của bạn.

#24. Online Video Cutter

Online Video Cutter là phần mềm chỉnh sửa video đơn giản của Google Chrome gói gọn trong những tính năng cơ bản nhất. Bạn có thể bắt gặp những tính năng như phóng to, thu nhỏ, cắt, ghép clip, xóa những phần không cần thiết, tùy chỉnh độ phân giải, định dạng video xuất ra,....

phần mềm sửa video Online Video Cutter

Online Video Cutter tích hợp với GG Drive

Tuy không sở hữu nhiều tính năng chuyên nghiệp nhưng Online Video Cutter lại cho phép người dùng upload dung lượng video lên đến 500MB và tích hợp lưu trữ tại Google Drive. Nếu bạn không phải là dân chuyên ngành thiết kế thì Online Video Cutter hoàn toàn là một lựa chọn thích hợp đấy.

#25. Kizoa

Kizoa là phần mềm sửa video phù hợp với những bạn “ghiền” Instagram và Twitter. Bởi Kizoa cho phép bạn ghép các ảnh tĩnh, tạo thành những slideshow rồi chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội. Bạn cũng có thể thêm Hashtag, Keyword lên thành phẩm rồi chia sẻ với bạn bè bằng đường link.

cách chỉnh sửa video trên máy tính Kizoa

Ứng dụng chỉnh sửa video Kizoa

Ngoài ra, Kizoa cũng hỗ trợ bạn cắt, ghép nhiều clip tạo thành một video sau cùng. Tuy nhiên, Kizoa lại tự động thêm logo của phần mềm vào video thành phẩm của bạn. Thế nên, hãy cân nhắc khi sử dụng Kizoa nếu điều này làm bạn khó chịu.

Trên đây là tổng hợp 25+ những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên PC, máy tính. Hy vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình. Mong chúc các bạn tạo ra nhiều video hay ho, đẹp mắt.
Hãy chia sẻ bài viết này:

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VÕ DUY ANH
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0315129021 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/6/2018

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng