Lên đầu

Gọi miễn phí
Chat ngay

Kết quả phù hợp với từ khóa

0

Nên mua máy tính bàn hay Laptop là phù hợp nhất

11-12-2020, 3:14 pm

Để phục vụ cho công việc đồ họa chắc chắn không thể thiếu được một chiếc máy tính rồi. Nhưng nên mua laptop hay PC đây? Lựa chọn nào sẽ tối ưu và tiết kiệm chi phí hơn. Đừng bỏ lỡ bài viết này, vì trong đây sẽ có câu trả lời cho bạn. Giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp hơn.

1. Các tiêu chí đánh giá nên mua laptop hay máy tính bàn

1.1 Đánh giá trọng lượng, kích thước

nên mua laptop hay pc

Nên mua laptop hay PC cho công việc thiết kế đồ họa

Để đánh giá về trọng lượng và kích thước chắc chắn laptop có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Khi mà những chiếc laptop đang dần hướng đến thiết kế siêu mỏng, nhẹ nhàng và tiện lợi. Có những chiếc laptop với cấu hình mạnh mẽ chỉ có trọng lượng chưa đến 1Kg. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển cùng với chiếc laptop thì đây là một lựa chọn hoàn hảo.

Những chiếc máy tính để bạn thường có trọng lượng lớn hơn đi kèm thêm PC. Tuy nhiên, những chiếc máy máy tính để màn cũng đang dần hướng đến thiết kế nhỏ gọn, ít chiếm diện tích hơn. Đây là một lựa chọn cho những công việc thiết kế cố định.

1.2 Tính di động và thoải mái

nên mua laptop hay máy tính bàn

Nên mua laptop hay máy tính bàn? Laptop có vẻ hoàn hảo cho việc di chuyển hơn

 • Đối với laptop: Chúng có khả năng di động với kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên, lại khác hạn chế với màn hình và bàn phím tương đối nhỏ. Điều này tạo nên sự không thoải mái và bất tiện trong quá trình thiết kế đồ họa.Những màn hình to hơn sẽ giúp người dùng dễ dàng quan sát, đánh giá và triển khai sản phẩm của mình hơn.
 • Đối với máy tính để bàn: Việc kết nối giữa PC, màn hình và các linh kiện khác khiến việc di chuyển máy tính liên tục là điều không thể. Nhưng bù lại, bạn có thể thoải mái với một bàn phím chắc chắn và màn hình rộng đầy ấn tượng.

Vậy nên mua laptop hay máy tính để bàn trong trường hợp này. Điều đó còn phụ thuộc vào tính chất công việc của bạn.

1.3 Giá thành và độ bền

Giá thành và độ bền là một trong những tiêu chí quan trọng khi quyết định nên mua máy tính bàn hay laptop? 

 • Laptop: Do tính cạnh tranh, laptop có giá thành tương đối rẻ. Tùy vào nhu cầu về độ họa mà mỗi laptop sẽ có giá thành khác nhau. Tuy nhiên đối với công việc thiết kế đồ họa, hiệu suất mỗi laptop sẽ có giới hạn khác nhau. Khó nâng cấp cấu hình lên so với việc build PC nếu người dùng thay đổi nhu cầu. Do thiết kế ban đầu của laptop chỉ phù hợp với những cấu hình nhất định. Laptop cũng được đánh giá là không bền bằng PC.
 • Máy tính để bàn: Để sở hữu một chiếc máy tính để bàn và build PC đầy đủ có thể tốn một khoản khá lớn. Tuy nhiên, về lâu dài PC có độ bền hơn do chúng không thường xuyên phải di chuyển nhiều, các linh kiện cũng được để trong PC vô cùng an toàn. Dễ dàng build lên tiếp theo nhu cầu của người dùng.

nên mua máy tính bàn hay laptop

Nên mua máy tính bàn hay laptop? Máy tính bàn bền hơn và dễ dàng nâng cấp

1.4 Kết nối mạng

 • Laptop: Kết nối mạng bất kỳ đâu, miễn là có wifi.
 • Máy tính để bàn: Lắp Cable là lựa chọn hoàn hảo nhất. Khỏi cần dùng USB - wifi tốn tiền và thời gian cài đặt driver.

1.5 Trộm cướp

Tâm lý của một tên trộm khi đứng giữa laptop và máy tính để bàn. Chắc chắn laptop sẽ là lựa chọn. Chỉ cần lấy và cất vào túi, nhỏ gọn và khó bị phát hiện. Trong khi đó máy tính để bàn phải tốn thời gian gỡ dây, các liên kết. Việc mang cả một chiếc màn hình và PC chắc chắn sẽ bị nghi ngờ.

6. Giải trí

 • Đối với phim ảnh: Nếu ưa thích trải nghiệm chân thực với màn hình cỡ lớn. Máy tính để bàn là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn không bạn có thể kết nối laptop qua tivi. Hoặc mua riêng cho em laptop của mình một chiếc màn hình cỡ lớn khác.
 • Lướt web, mạng xã hội: Máy tính có vẻ nhỏ gọn có vẻ tiện lợi hơn. Thay vì bạn phải lướt mắt nhiều lần để tìm thông tin trên một màn hình cỡ lớn.
 • Chơi game: Cả laptop và máy tính để bàn đều có thể đáp ứng nhu cầu này. Tùy vào sở thích của mỗi người cho chuyên mục giải trí này.

nen mua laptop hay may tinh bang

Màn hình máy tính bàn là một lựa chọn cho việc giải trí

2. Kết luận

 • Có thể thấy hiện nay dù laptop hay build PC đều có thể đáp ứng được nhu cầu về thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên di chuyển thì nên lựa chọn laptop sẽ tiện dụng hơn. Nếu bạn có chỗ làm việc cố định, buid ngay PC cho bền mà nâng cấp lại nhanh.
 • Còn nếu bạn là một freelance designer chính hiệu. Lâu lâu lại đi, nhưng đa số vẫn làm ở nhà. Giải pháp cho bạn là đầu tư một laptop ban đầu. Sau đó, có điều kiện mua thêm màn hình với bàn phím để ở nhà hỗ trợ công việc mà trải nghiệm cũng tốt hơn.

Hy vọng những đánh giá và so sánh trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được nên mua laptop hay PC. Quan trọng nhất vẫn là nắm rõ được nhu cầu và tính chất của mình. Để từ đó đưa ra được quyết định lựa chọn nào là hợp lý nhất nhé.
Hãy chia sẻ bài viết này:

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VÕ DUY ANH
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0315129021 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/6/2018

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng