Lên đầu

Gọi miễn phí
Chat ngay

Kết quả phù hợp với từ khóa

0

Hướng dẫn chơi PUBG PC cho người mới bắt đầu từ A - Z

14-04-2023, 10:17 pm

Cách chơi PUBG Mobile đang được sự quan tâm và yêu thích đối với cộng đồng game thủ. Với sự phát triển lớn mạnh của game online, số lượng người chơi tham gia trò chơi PUBG gia tăng chóng mặt hàng năm. Để có thể hiểu rõ hơn về luật lệ và cách chơi liên quan đến tựa game này, hãy cùng Tin Học Anh Phát tìm hiểu nhé. 

cách chơi pubg
Hướng dẫn chơi PUBG cơ bản trên máy tính cho người mới

Tựa game PUBG Mobile là gì?

Hoạt động cơ chế của tựa game PUBG Mobile cũng khá giống với những tựa game bắn súng online kinh điển khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt của dòng game này là bạn có thể thỏa sức tham gia phiêu lưu trong một cái bản đồ cực kỳ rộng lớn. Ngoài ra, người chơi còn có khả năng tương tác với bạn bè trong game. 

cách chơi pubg trên máy tính
Tựa game PUBG Mobile là gì?

Trong trò chơi, hình thức thi đấu thường gặp nhất phải kể đến là đấu trường sinh tử. Bạn sẽ được đưa xuống một hòn đảo hoang để thực hiện nhiệm vụ sinh tồn và tìm vũ khí để chiến đấu. Mục tiêu của người chơi là bắn những đối thủ xung quanh để sống sót cuối cùng. 

Setting game PUBG cho người mới bắt đầu

Cách thức setting độ nhạy PUBG PC cũng là điều khá quan trọng trước khi tiếp cận với trò chơi. Nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia, hãy cùng tham khảo hai cách setting cơ bản sau đây:

Setting độ nhạy PUBG PC

Tùy thuộc vào thói quen sử dụng của từng người, cách thức setting độ nhạy PUBG PC cũng sẽ khác nhau. Để có thể hoạt động linh hoạt với tầm tay của người chơi, bạn có thể tham khảo những cách thức cài đặt như sau:

Hình ảnh đồ họa 

Đây là yếu tố quyết định cao nhất cho quá trình trải nghiệm game mượt mà của người chơi. Đối với các dòng máy sở hữu chip tầm trung hoặc thấp, bạn phải chấp nhận lựa chọn hình ảnh chơi không quá sắc nét để tham gia. 

setting độ nhạy pubg pc
Hình ảnh đồ họa

Tuy nhiên, khi lựa chọn các máy chip dòng cao như snapdragon 712, 713, 835,... thì nên nhấn chọn Smooth hoặc Balanced để có trải nghiệm sắc nét nhất. 

Mức độ nhạy 

Để có thể setting độ nhạy PUBG PC để việc tham gia thi đấu trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể trải nghiệm trước hoạt động trong game để quan sát tính tương thích của thiết bị đối với trò chơi. Tuy nhiên, độ nhạy của TPP/FPP cũng hoạt động khá tốt theo một mức độ thời gian nhất định. 

cách chơi pubg pc
Mức độ nhạy
 • Camera: 85 - 100%. 
 • TPP: 90 - 100%. 
 • FPP: 55 - 75%. 

Nếu muốn thực hiện setting scope trong trò chơi PUBG Mobile, bạn cần biết cách đưa ra những quy tắc về khoảng cách ngắm bắn hợp lý nhất. 

 • TPP không sử dụng ống ngắm: 90 - 100%. 
 • FPP không sử dụng ống ngắm: 70 - 80%. 
 • Red Dot, Holo: 40 - 55%. 
 • 2x Scope: 20 - 30%. 
 • 3x Scope: 15 - 25%. 
 • 4x Scope, VSS: 10 - 14%. 
 • 6x Scope: 10 - 12%. 
 • 8x Scope: 8 - 10%. 

Sử dụng con quay hồi quy (Gyroscope)

Đây là phần cho phép người dùng phải nghiêng máy để thực hiện di chuyển tâm để hỗ trợ những dòng máy mạnh. Đây là một điều vô cùng tiện lợi cho người chơi nhưng xét về độ nhạy quá cao cũng ảnh hưởng đến độ lệch tâm. 

Sử dụng con quay hồi quy
Sử dụng con quay hồi quy (Gyroscope)

Có rất nhiều game thủ cảm thấy rất khó khăn trong việc sử dụng tính năng này nên thường tắt đi khi trải nghiệm game. 

Setting độ nhạy chuột PUBG PC

Có rất nhiều cách thức khác nhau để setting chuột PUBG PC theo nhu cầu của người chơi. Nó còn tùy thuộc khá nhiều vào mục tiêu cũng như tốc độ của người chơi khi tham gia. Bạn nên biết rằng trò chơi PUBG luôn đặt mức độ nhạy của chuột mặc định là 50. Do vậy, vấn đề điều chỉnh độ nhạy của chuột sẽ thông qua các thông số sau đây:

Mức nhạy trung bình

Đây là thông số được điều chỉnh ở mức hoàn hảo là 43. Người chơi cũng có thể điều chỉnh thấp hơn để có thể di chuyển chuột một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, chỉ số này cũng giúp cho người chơi có thể kiểm soát được địa hình và sự di chuyển của đối thủ khi thực hiện cuộn trang. 

cách bắn trong pubg
Mức nhạy trung bình

Mức độ nhạy theo phạm vi

Khi đặt ở mức gần với 40 thì chuột sẽ đạt tốc độ nhạy khá chuẩn để nhắm vào mục tiêu. Chỉ số này chỉ phù hợp khi bạn sử dụng các mục tiêu trong trò chơi. 

hướng dẫn chơi pubg cho người mới bắt đầu
Mức độ nhạy theo phạm vi

Mức độ nhạy cho tất cả các phạm vi 

Bạn có thể áp dụng chỉ số 39 hoặc thấp hơn cho các loại phạm vi 2x, 3x, 4x, 6x, 8x và 15. Nguyên nhân là bởi kính ngắm càng lớn thì chuột càng nhạy việc chuyển động. Nếu người chơi muốn sử dụng phạm vi 6x trở lên dễ dàng hơn, bạn phải đảm bảo tốc độ setting chuột PUBG PC ở mức phù hợp nhất. 

setting chuột pubg pc
Mức độ nhạy cho tất cả các phạm vi

Cách chơi PUBG trên máy tính

Khi nhắc đến cách chơi PUBG trên máy tính thì bạn không nên bỏ qua những mẹo chơi sinh tồn trong tựa game này. Khi tham gia, người chơi phải có những kỹ năng và chiến thuật riêng biệt để gia tăng khả năng chiến thắng cao nhất. Cụ thể như sau:

Cách ping vị trí địch trong PUBG

Trò chơi đã cập nhật tính năng ping vị trí của địch để bạn có thể dễ dàng đánh dấu đối thủ và báo với đồng đội vị trí để tấn công. Thông thường, trò chơi sẽ mặc định sẵn tính năng này để người chơi có thể áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì hãy xem qua một số thao tác sau đây:

cách ping vị trí địch trong pubg pc
Cách ping vị trí địch trong PUBG
 • Bước 1: Tại giao diện trò chơi PUBG Mobile, bạn nhấn chọn vào biểu tượng mở rộng bên góc phải màn hình. Tiếp theo nhấn chọn vào danh mục Cài đặt. 
 • Bước 2: Trong giao diện, bạn có thể lựa chọn mục Điều khiển và chuyển sang danh mục Điều khiển nâng cao. 
 • Bước 3: Kéo xuống dưới để tìm vị trí Tính năng hỗ trợ và bật Tự động đánh dấu vị trí tấn công là đã hoàn tất cách ping vị trí địch trong PUBG PC. 

Cách vẽ người trong PUBG

Để có thể nhanh chóng thăng hạng trong trò chơi PUBG, bạn phải biết cách vẽ người thành thạo để triệt hạ đối thủ một cách nhanh chóng. Các tay súng nên kết hợp những loại súng phù hợp với kỹ năng và cách bắn trong PUBG để bạn thỏa sức lựa chọn. Bạn có thể sử dụng những loại súng trường tự động như loại súng AKM, M416 hoặc M416, DP-28. 

cách vẽ người trong pubg
Cách vẽ người trong PUBG

Đối với những người tham gia chơi theo đội hình, bạn có thể lựa chọn những loại vũ khí tính theo chuyên môn. Một team có thể giữ từ một đến hai tay súng bắn tỉa và có sự phối hợp chặt chẽ các đội chơi để có lợi thế chiến đấu cao nhất. 

Cách nhảy dù trong PUBG PC

Một cách chơi PUBG khác mà bạn cũng nên biết là kỹ năng là thực hiện cách nhảy dù trong PUBG PC đúng cách. Bạn nên lựa chọn những vị trí để nhảy dù và tiếp đất phù hợp và có lợi cho bản thân khi chơi. 

cách nhảy dù trong pubg pc
Cách nhảy dù trong PUBG PC

Đối với những người chơi yêu thích tấn công, hãy lựa chọn những khu vực điểm nóng như Trung tâm giao thông hoặc Georgopol tại map Erangel. Ngược lại, đối với những người chơi có lối chơi phòng thủ tốt hơn, bạn có thể thực hiện nhảy dù tại vị trí nhỏ ít có điểm tập trung tại các tòa nhà lớn. 

Cách nhảy cửa sổ PUBG

Một trong những hướng dẫn chơi PUBG cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết chính là cách nhảy cửa sổ PUBG. Người chơi nếu chưa thực hiện thay đổi cài đặt điều khiển trong trò chơi thì bạn có thể nhấn vào mục thợ nhảy nằm ngay bên phải góc màn hình. Đây là tính năng giúp bạn né bạn, nhảy cửa sổ và leo lên các vật thể một cách dễ dàng. 

cách nhảy cửa sổ pubg
Cách nhảy cửa sổ PUBG

Cách mua đồ trong PUBG

Cách mua đồ trong PUBG được xem là cách chơi PUBG PC bạn nên biết khi tham gia. Trong quá trình mua đồ, người chơi cần lưu ý đến các món đồ quan trọng bạn phải có để gia tăng khả năng sống sót. Cụ thể là vũ khí, áo giáp, đạn, balo và các dược phẩm. 

chơi pubg như thế nào
Cách mua đồ trong PUBG

Cách kiểm tra chỉ số trên giáp chiến đấu 

Một trong những cách chơi PUBG hiệu quả mà bạn nên biết là phải kiểm tra chỉ số trên giáp của mình. Có rất nhiều người đã nghĩ rằng chiếc giáp 3 khi bị hỏng sẽ có sức mạnh tốt hơn so với giáp 2 khi còn nguyên vẹn. 

hướng dẫn chơi pubg trên máy tính
Cách kiểm tra chỉ số trên giáp chiến đấu

Tuy nhiên, chỉ số này khi nằm trong kho đồ mới thể hiện được giá trị chính xác của một chiếc giáp. Do vậy, bạn nên kiểm tra kỹ càng trước khi mặc lên người nhé. 

Cách sử dụng smoke hiệu quả 

Việc chơi PUBG như thế nào khi xảy ra tình huống chạy ôm bo vượt qua địa hình trống thì tính năng smoke che hai bên để che tầm ngắm sẽ gia tăng mức độ an toàn khá cao cho người chơi. 

hướng dẫn chơi pubg cơ bản
Cách sử dụng smoke hiệu quả

Cách chơi PUBG này có thể giúp bạn tránh được tầm ngắm từ đối thủ một cách dễ dàng. Ngoài ra, người chơi cũng có thể núp sau một tảng đá hoặc những khu vực mà hai bên cánh có khoảng trống. 

Cách cất vũ khí nhanh chóng với phím X

Một chiến thuật bắn PUBG bạn nên biết rõ là sử dụng phím X để có thể gia tăng khả năng chạy bộ khi đã cất hết vũ khí trên người. Đây được xem là cách chơi PUBG hiệu quả được nhiều người áp dụng và tham gia. Bạn cũng nên lưu ý đến tốc độ và vòng bo thu hẹp khi đã xuất hiện gần đến chân bạn. 

cách chơi game pubg trên máy tính
Cách cất vũ khí nhanh chóng với phím X

Việc sử dụng nút X cũng khiến người chơi gia tăng tốc độ nhanh hơn để kịp thời chạy vào trong vòng bo. 

Cách thay đổi chế độ đạn với phím B

Một trong những hướng dẫn chơi PUBG trên máy tính ít người biết đến chính là việc sử dụng phím B để tùy chỉnh chế độ ra đạn của súng. Cách chơi PUBG này sử dụng chế độ ra đạn như sau:

Cách thay đổi chế độ đạn với phím B
Cách thay đổi chế độ đạn với phím B
 • Chế độ Single: Bạn có thể bắn từng viên đạn và chế độ này trong cách bắn trong PUBG được sử dụng khi chế độ bắn ở tầm xa. 
 • Chế độ Burst: Đây là chế độ bắn liên tục hàng loạt đạn chỉ sau một cú nhấp chuột. Đây là chế độ chỉ sử dụng cho các loại súng như UMP9, M16A4,... 
 • Chế độ auto: Đây là chế độ để người dùng có thể giữ chuột để đạn xả ra nhanh chóng. 

Cách thức tự động di chuyển với phím ‘=’ 

Hướng dẫn chơi PUBG cơ bản này được áp dụng cho những người chơi mong muốn chạy tự động để làm quen các tính năng trong game. Bạn có thể sử dụng phím = để thực hiện chạy tự động. Điều này sẽ giúp bạn đỡ mỏi tay trong quá trình di chuyển nhân vật và chiến đấu với đối thủ dễ dàng hơn. 

Cách thức tự động di chuyển với phím ‘=’
Cách thức tự động di chuyển với phím ‘=’

>>> Tìm hiểu thêm về PUBG

Một số cấu hình máy chơi game PUBG PC:

[Products: 15055, 15736, 15733, 17534]

Câu hỏi thường gặp

Sau khi nắm rõ những cách chơi PUBG PC được chia sẻ trên đây, chúng ta đã hiểu được một số mẹo chơi của tựa game này để chiến thắng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có một số người chơi thắc mắc một số tính năng trong game khi mới tham gia. Hãy để Tin Học Anh Phát giải đáp những câu hỏi này nhé. 

Chiến thuật bắn PUBG dễ áp dụng 

Trong thời gian đầu mới tham gia, không phải người chơi nào cũng nắm được cách chơi PUBG hiệu quả. Điều này cho thấy bạn cần người hỗ trợ và có team chạy để quá trình bắn súng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể áp dụng cách thức di chuyển đến những vị trí cao hơn để triệt hạ đối thủ nhanh chóng. 

chiến thuật bắn pubg
Chiến thuật bắn PUBG dễ áp dụng

Xem thêm video: New (Mẹo) Để Bắn Như Các Pro Player - Bạn Sẽ Bắn Rất Tốt | Cải Thiện 99% Kỹ Năng

Các phím trong PUBG

Trò chơi PUBG Mobile sử dụng rất nhiều phím bắn khác nhau với các nhiệm vụ nhất định. Do vậy, bạn phải thành thạo các phím bắn để có thể chơi game một cách dễ dàng. Việc luyện tập trước khi chơi chính thức sẽ giúp bạn thành thạo các phím trong PUBG cũng như cách chơi game PUBG trên máy tính một cách nhanh nhất. 

các phím trong pubg
Các phím trong PUBG

Nhiệm vụ vào phòng trò chuyện PUBG 

Trên nhiều diễn đàn trò chơi, tính năng tạo phòng trò chuyện trong PUBG chỉ được tạo riêng trên PC. Việc tạo room cũng chỉ được thực hiện trên phiên bản 0.6.0 trở lên. Do vậy, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện. 

nhiệm vụ vào phòng trò chuyện pubg
Nhiệm vụ vào phòng trò chuyện PUBG

😆 MỘT SỐ CẤU HÌNH PC BÁN CHẠY NHẤT TẠI TIN HỌC ANH PHÁT 😆

1. PC GAMING NEW 100% 

[Products: 18412, 18411, 18409, 18408, 17606, 17534, 15672, 15099]

2. PC GAMING LIKE NEW:

[Products: 15737, 18413, 15735, 15734, 15733, 15660, 15107] 

3. PC XEON GIẢ LẬP:

[Products: 15757, 15754, 15748, 15746, 15742, 15741]

Tổng kết

Nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ các cách chơi PUBG nhanh thắng dành cho người mới. Hy vọng những chia sẻ của Tin Học Anh Phát đã giúp bạn hiểu được cách thức hoạt động của trò chơi này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tựa game này, hãy liên hệ hệ thống website tinhocanhphat.vn hoặc tổng đài hotline 090.29.28.069 để được hỗ trợ nhé. 
Hãy chia sẻ bài viết này:

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VÕ DUY ANH
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0315129021 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/6/2018

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng