Lên đầu

Gọi miễn phí
Chat ngay

Kết quả phù hợp với từ khóa

0

Thiết lập cấu hình chơi Minecraft PC, mobile như thế nào là chuẩn?

14-04-2023, 10:20 pm

Trò chơi Minecraft là trò chơi có cấu hình đồ họa đạt được 8-bit theo hình thức cổ điển. Tuy nhiên, không phải máy tính nào cũng có thể tham gia được trò chơi giải trí này. Mỗi trò chơi đều chỉ đáp ứng một cấu hình máy khác nhau để các hiệu ứng trong game hoạt động tốt hơn. Hãy cùng Tin Học Anh Phát giải mã cách thiết lập cấu hình chơi Minecraft đạt chuẩn qua nội dung dưới đây nhé. 

Thiết lập cấu hình chơi minecraft như thế nào là chuẩn?
Thiết lập cấu hình chơi minecraft như thế nào là chuẩn?

Tổng quan thông tin về trò chơi Minecraft

Trò chơi Minecraft là một tựa game gây sốt cực lớn từ trước đến nay kể từ khi nó ra mắt lần đầu tiên. Cho đến thời điểm hiện tại, doanh thu mà trò chơi Minecraft đạt được cho thấy rằng khoản đầu tư vào chất lượng cấu hình game đều hoàn toàn xứng đáng. Bạn có thể bắt gặp người chơi tham gia thể loại giải trí này ở bất kỳ độ tuổi nào. 

Tổng quan thông tin về trò chơi Minecraft
Tổng quan thông tin về trò chơi Minecraft

Đặc biệt, trò chơi gây sự thu hút cực kỳ mạnh mẽ đối với lứa tuổi trẻ em hoặc học sinh. Tuy nhiên, có một số cấp độ trong game yêu cầu người chơi phải có nhiều kinh nghiệm và trình độ mới có thể giải mã. Mỗi lối chơi trong Minecraft đều phải hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau để đạt được chiến thắng cao nhất.

Thiết kế cấu hình chơi Minecraft được tạo ra như một thế giới mở. Người chơi phải sử dụng các khối để tạo ra một cấu trúc trong thế giới 3D. Bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ như tìm kiếm, thu thập các tài nguyên, chế tạo và tham gia chiến đấu trong trò chơi. 

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn chế độ chơi sáng tạo, bạn phải sử dụng tất cả các khối và đối tượng được sử dụng trong trò chơi để tạo ra tòa nhà cho riêng mình. Ngoài những thứ có sẵn được cung cấp, bản mod có thể được sử dụng để tạo ra công cụ cho người chơi thực hiện điều khiển nhân vật và hoàn thành nhiệm vụ. 

Thông tin cấu hình chơi minecraft đạt chuẩn 

Mỗi thiết bị đều có những cấu hình chơi Minecraft riêng biệt để người dùng có thể trải nghiệm. Bạn có thể tìm hiểu những cấu hình riêng biệt của trò chơi này thông qua nội dung dưới đây:

Cấu hình chơi Minecraft tối thiểu 

Cấu hình tối thiểu chơi Minecraft đủ để người chơi có thể cài đặt game và phải vô hiệu hóa tất cả mọi hiệu ứng trong game đạt mức thấp nhất. Tuy nhiên, khung không ổn định và khung có thể co lại tùy thuộc khá lớn vào các tòa nhà trong game. 

Cấu hình chơi Minecraft tối thiểu
Cấu hình chơi Minecraft tối thiểu

Tuy nhiên, mức thấp nhất này có cấu hình chơi không đẹp mắt nên chỉ phù hợp khi bạn chỉ muốn trải nghiệm tổng quan qua trò chơi. Thông thường, Skygear sẽ khuyến khích người chơi nên trải nghiệm cấu hình chơi Minecraft ở mức cấu hình này. 

 • Hệ điều hành: Chỉ áp dụng cho hệ Windows 7 thuộc bản 64bit trở lên. 
 • Bộ xử lý: CPU Intel Core i3 - 3210 3.2GHz, CPU AMD A8-7600 APU 3.1 GHz. 
 • Bộ nhớ RAM: 4GB. 
 • Card tích hợp: Intel HD Graphics 4000 (Ivy Bridge) hoặc AMD Radeon R5 Series (Kaveri line) with OpenGL 4.4*. 
 • Card tháo rời: Nvidia GeForce 400 Series M, AMD Radeon HD 7000 series with OpenGL 4.4. 
 • Bộ nhớ trống: Phải có ít nhất 1GB trò chơi, bản đồ và những tệp chơi khác. 

Cấu hình đạt chuẩn 

Một trong những cấu hình chơi được hãng game Skygear ủng hộ người chơi cài đặt chính là cấu hình có hiệu suất đạt chuẩn này. Đây là cấu hình chơi Minecraft được nhiều người sử dụng bởi cấu hình độ phân giải hình cao chất lượng, có kết hợp hiệu ứng đổ bóng với nhiều cài đặt khung hình để bạn có thể trải nghiệm tại nhiều địa hình maps khác nhau. 

Cấu hình chơi Minecraft đề nghị
Cấu hình chơi Minecraft đề nghị
 • Hệ điều hành: Windows 10 với 64 bit trở lên có thể được sử dụng. 
 • Bộ xử lý: Intel Core i5 - 4590 3.5 GHz / AMD A10 - 7800 APU 3.5 GHz hoặc áp dụng CPU. 
 • Bộ nhớ RAM: 8GB. 
 • Card đồ họa: Có thể sử dụng GeForce 700 Series hoặc AMD Radeon Rx 200 Series kết hợp với OpenGL 4.5. 
 • Bộ nhớ trống có thể sử dụng: 4GB. 

Cấu hình chơi Minecraft max setting

Khi bạn sở hữu một cấu hình Minecraft này, người chơi có thể thỏa sức trải nghiệm đầy đủ các tính năng và hoạt động trong game một cách êm mượt nhất. Với cấu hình này, người chơi có thể yên tâm tham gia bất kỳ nhiệm vụ nào mà trò chơi cung cấp. 

Cấu hình chơi Minecraft max setting
Cấu hình chơi Minecraft max setting
 • Bộ xử lý: CPU Intel Core i5 kết hợp i7 Skylake hoặc sử dụng AMD Ryzen. 
 • Bộ nhớ trong: RAM 8GB DDR3 hoặc sử dụng kết hợp DDR4. 
 • Bộ xử lý: Cấu hình này áp dụng các dòng như GTX1050, GTX 1070 và GTX 1060. 
 • HDD: Bộ nhớ này phải có dung lượng trống cực lớn dành cho Java thuộc phiên bản được cập nhật mới nhất. 

>>> Xem thêm TOP 10 cấu hình máy tính chơi game chiến mọi tựa game kinh điển giá tốt nhất hiện nay

Một số cấu hình máy chơi game Minecraft:

[Products: 19297, 18615, 15733, 17534]

Cấu hình chơi Minecraft trên điện thoại 

Trò chơi giải trí Minecraft đều mong muốn người dùng có thể sử dụng những tính năng áp dụng các cấu hình khác nhau để có được cảm giác chơi game tốt nhất. Tuy nhiên, thiết bị điện thoại sử dụng hai hệ điều hành Android và IOS nên cách thức sử dụng cấu hình cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau: 

Trải nghiệm trên Android 

Với những người chơi sử dụng hệ điều hành Android, đặc biệt là với những thiết bị như Samsung, Xiaomi, Realme,... Đây là những thiết bị có cấu hình game khá phù hợp để giải trí. Bạn có thể áp dụng cấu hình sau đây: 

Trải nghiệm trên Android
Trải nghiệm trên Android
 • Bộ nhớ RAM: Mức tối thiểu để tải game là 2GB trở lên. 
 • Bộ nhớ của điện thoại: Thiết bị phải có mức RAM là 300MB trong tổng bộ nhớ dư đang sử dụng. 
 • Hệ điều hành Android đang sử dụng đạt mức 4.2 trở lên. 

Trải nghiệm trên IOS

Đối với thiết bị Iphone, thiết bị người chơi đang sử dụng phải là Iphone 5 trở lên thì mới có cấu hình chơi game êm mượt nhất. Cấu hình yêu cầu được sử dụng cụ thể như sau:

Trải nghiệm trên IOS
Trải nghiệm trên IOS
 • Bộ nhớ RAM: Mức tối thiểu để tải game về máy là 1GB. 
 • Bộ nhớ điện thoại: Dung lượng của bộ nhớ trống yêu cầu phải đạt mức 300MB. 
 • Thiết bị Iphone phải có hệ điều hành IOS 8.0 trở lên mới sử dụng được cấu hình cho phép của trò chơi này. 

Một số yêu cầu về phần mềm khác 

Đa số những thiết bị yêu cầu thực hiện cấu hình chơi Minecraft đều phải sử dụng phiên bản từ 1.6 trở lên. Những phiên bản đã cũ trước đây đều phải được thay đổi mới mẻ hoàn toàn. Nếu bạn là người dùng vẫn sử dụng phiên bản Java không có mức độ tương thích với thiết bị như 32 bit hoặc 64 bit thì việc gặp sự cố trong quá trình trải nghiệm game đều sẽ xảy ra. 

Một số yêu cầu về phần mềm khác
Một số yêu cầu về phần mềm khác

Khi tiến hành trải nghiệm cấu hình Minecraft với phiên bản 1.12, bạn phải cập nhật Java 8 để thực hiện khởi chạy trò chơi. Do vậy, người chơi cần phải thực hiện việc kiểm tra những tính năng trong bảng điều khiển để chắc chắn phiên bản game bản thân đang sử dụng. 

Khi máy tính của bạn của cấu hình sử dụng ổn định, bạn có thể cập nhật thêm tính năng mod shader. Tuy nhiên, để có thể đạt được FPS với khả năng tương thích lớn nhất thì việc sử dụng mod shader yêu cầu người chơi phải có card GTX. Mặt khác, người dùng cũng có thể cập nhật thêm các cấu hình như GTX650, FPS và mod được đổ bóng cao nhất. 

Một số câu hỏi thường gặp 

Trải nghiệm cấu hình chơi minecraft trên Android hay IOS tốt hơn? 

Mỗi thiết bị điện thoại đều đem đến cho người chơi những trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, việc cập nhật cấu hình game trên IOS có vẻ được nhiều người chơi đánh giá cao hơn. Chỉ cần bạn sử dụng Iphone 5 trở lên thì việc trải nghiệm tựa game này với chất lượng êm mượt vẫn có thể dễ dàng. 

Trải nghiệm cấu hình chơi minecraft trên Android hay IOS tốt hơn?
Trải nghiệm cấu hình chơi minecraft trên Android hay IOS tốt hơn?

Với những người không có điều kiện tài chính dư giả, việc sử dụng Iphone 5 hoặc Iphone 6 sẽ có mức giá thấp hơn nhiều so với những chiếc điện thoại Android có thể sử dụng cho cấu hình chơi minecraft này. 

Chơi Minecraft trên web có thực sự hiệu quả?

Trò chơi Minecraft được nhiều game thủ lựa chọn khi tham gia trải nghiệm trên hệ thống website. Điều này sẽ giúp cho quá trình trải nghiệm game trở nên chất lượng và hoàn hảo hơn so với điện thoại di động. Tuy nhiên, khi áp dụng cấu hình chơi minecraft trên website cũng yêu cầu thiết bị máy tính có hoạt động êm mượt. 

Chơi Minecraft trên web có thực sự hiệu quả?
Chơi Minecraft trên web có thực sự hiệu quả?

Do vậy, trước khi trải nghiệm trò chơi này trên hệ thống website, bạn phải kiểm tra cấu hình máy tính có phù hợp để trải nghiệm hay không nhé. 

>>> Thông tin dành cho bạn

Yêu cầu về phần mềm chơi Minecraft nào phù hợp?

Đa số những người dùng khi muốn sử dụng cấu hình chơi minecraft phù hợp cho thiết bị máy tính của mình đều áp dụng phần mềm Shader mod. Như đã cập nhật ở trên, đây là phần mềm trải nghiệm game khá hữu dụng. Tuy nhiên, nếu bạn móng có được FPS chất lượng nhất thì có thể cập nhật thêm card GTX hoặc GTX 650. 

Yêu cầu về phần mềm chơi Minecraft nào phù hợp?
Yêu cầu về phần mềm chơi Minecraft nào phù hợp?

Kết luận

Nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin liên quan đến cấu hình chơi minecraft một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Việc nắm rõ những thông tin này khi trải nghiệm cấu hình game sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị tương xứng với trò chơi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Tin Học Anh Phát để được hỗ trợ sớm nhất nhé. 

>>> Thông tin về cấu hình máy tính chơi game của các tựa game được yêu thích nhất hiện nay. Check ngay!

Blade and Soul Cấu hình tối thiểu Cấu hình CSGO
Cấu hình Valorant Cấu hình chơi PUBG pc mượt
Cấu hình lol max setting Genshin Impact pc Cấu hình
Cấu hình chơi GTA 5 roleplay Cấu hình cơ bản chơi FO4

😆 MỘT SỐ CẤU HÌNH PC BÁN CHẠY NHẤT TẠI TIN HỌC ANH PHÁT 😆

1. PC GAMING NEW 100% 

[Products: 18412, 18411, 18409, 18408, 17606, 17534, 15672, 15099]

2. PC GAMING LIKE NEW:

[Products: 15737, 18413, 15735, 15734, 15733, 15660, 15107] 

3. PC XEON GIẢ LẬP:

[Products: 15757, 15754, 15748, 15746, 15742, 15741]
Hãy chia sẻ bài viết này:

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VÕ DUY ANH
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0315129021 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/6/2018

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng