Lên đầu

Gọi miễn phí
Chat ngay

Kết quả phù hợp với từ khóa

0

Cách tháo lắp máy tính để bàn vô cùng tiện lợi, hiệu quả

04-05-2021, 5:40 pm

Máy tính để bàn là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi văn phòng, nếu bạn luân chuyển từ phòng này qua phòng khác mà cần phải mang theo máy tính của mình để làm việc nhưng không biết cách tháo lắp như thế nào để đảm bảo máy bàn vẫn hoạt động tốt khi đến chỗ mới.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn vô cùng tiện lợi và hiệu quả.

Mời bạn tham khảo video cách gắn màn hình tốt nhất:

Bước 1: Tắt tất cả các nguồn điện để đảm bảo an toàn trước khi tháo lắp màn hình máy tính

cách tháo lắp màn hình máy tính

Cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn

Đây là công đoạn đầu tiên của cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn trong bài viết này, nó rất cần thiết và quan trọng phải thực hiện, vừa để đảm bảo an toàn cho dữ liệu máy tính, đồng thời cũng là để bảo toàn tính mạng cho bạn khi thực hiện cách gỡ và lắp máy tính. Bởi vì tất cả các bộ phận của máy để bàn đều có nguồn điện chạy bên trong.

Kiểm tra lại một lần nữa xem máy tính đã được tắt hoàn toàn chưa và sau đó ngắt tất cả các nguồn điện để chắc chắn về độ an toàn rồi mới tiến hành tháo các chi tiết.

<pXem ngay: Địa chỉ bán màn hình máy tính giá rẻ chất lượng tốt ở TPHCM!

Bước 2: Cách lắp ráp màn hình bằng cách tháo dây kết nối CPU với màn hình

tháo lắp màn hình máy tính

Tháo dây kết nối CPU

Sau khi đã ngắt tất cả các nguồn điện liên quan đến máy tính cây của bạn, bước tiếp theo của cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn là bạn sẽ tháo từ dây kết nối CPU với màn hình, dây này khá to nên bạn cần phải tháo trước và cẩn thận để không ảnh hưởng đến các giắc cắm, và các bộ phận bên trong, rút dứt khoát và tuyệt đối không được rung lắc về 2 bên để tháo.

Sau khi tháo dây kết nối với CPU với màn hình rồi mới tiến hành tháo các bộ phận phụ như dây mạng, chuột, bàn phím,…

Vì máy tính để bàn khá nhiều dây dợ, có thể sẽ khiến bạn bị rối mắt nhưng để ý một chút bạn sẽ phân biệt được các loại dây của từng bộ phận khác nhau khi thực hiện các bước của cách gỡ và lắp máy tính

>> Xem thêm: Mua máy tính giá rẻ chơi game ngay tại TPHCM!

Bước 3: Phân loại từng bộ phận máy tính để dễ lắp đặt và tránh bị thất lạc khi lắp

cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn

Phân loại từng bộ phận để đóng gói

Sau khi tháo tất cả các dây kết nối giữa màn hình máy tính và các bộ phận, bạn cần phải phân loại riêng ra để dễ dàng lắp đặt khi đến vị trí mới, tránh việc bị thất lạc chi tiết.

Nếu bạn không thể tự nhớ thứ tự bộ phận khi tháo lắp màn hình máy tính để bàn thì có thể dùng bút hoặc dây để đánh dấu và ghi lại tất cả các bộ phận bạn đã tháo rời. Với các chi tiết nhỏ hãy bỏ chúng vào một cái túi riêng biệt.

Các bộ phận phụ kết nối với cổng nào thì nên đánh dấu các cổng và dây đó để khi lắp lại sẽ dễ dàng và chính xác hơn.

Ngoài ra để đảm bảo cho các bộ phận được an toàn trong khi di chuyển bạn nên quấn chặt và bỏ vào các túi chống sốc và xếp gọn gàng vào các thùng carton để vận chuyển.

>> Bạn có thể xem thêm: Bài viết chia sẻ tư vấn chọn mua máy tính tại Tin Học Anh Phát mà bạn nên xem qua!

Bước 4: Nếu lắp lại thì nên ưu tiên lắp các cổng phụ trợ trước

tháo lắp màn hình máy tính để bàn

Lắp các cổng phụ trợ trước khi lắp dây nguồn

Đây là bước cuối cùng của cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn. Khi tới vị trí lắp đặt ở chỗ làm việc mới, để đảm bảo an toàn cho bạn thì sẽ tiến hành lắp lại ngược với lúc tháo ra. Có nghĩa là bạn sẽ lắp những cổng phụ trợ của các bộ phận hỗ trợ như dây mạng, dây loa, chuột, bàn phím,... sau khi xong xuôi rồi mới tiến hành lắp dây nguồn.

Kiểm tra lại một lần nữa các bộ phận và dây xem đã đủ chưa, cách lắp ráp màn hình lại đã đúng với lúc tháo ra hay chưa, rồi mới tiến hàng kích hoạt nguồn cho máy tính, tránh tình trạng lắp sai vị trí ảnh hưởng đến các dữ liệu bên trong máy, hoặc máy không hoạt động.

Với cách tháo lắp màn hình máy tính để bàn như trên bạn hoàn toàn cho thể tự xử một cách dễ dàng khi gói đồ chuyển văn phòng mà không cần sự trợ giúp của các đơn vị vận chuyển. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

>> Xem thêm nội dung liên quan:

 Hãy chia sẻ bài viết này:

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VÕ DUY ANH
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0315129021 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/6/2018

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng