Lên đầu

Gọi miễn phí
Chat ngay

Kết quả phù hợp với từ khóa

0

Bỏ túi cách chơi Genshin Impact hữu ích cho các newbie

14-04-2023, 10:24 pm

Genshin Impact là tựa game nhập vai hành động thế giới mở siêu hấp dẫn trong cộng đồng game thủ kể từ những ngày đầu ra mắt. Nếu các tân thủ lần đầu bước vào thế giới Teyvat, đừng quên “bỏ túi” cách chơi Genshin Impact - tập hợp những bí kíp cơ bản nhưng cực kỳ hiệu quả trong quá trình chơi game của bạn! 

Cách chơi Genshin Impact hữu ích cho các newbie
Cách chơi Genshin Impact hữu ích cho các newbie

Sơ lược về tựa game Genshin Impact

Genshin Impact là một siêu phẩm game RPG phát hành đầu tiên vào năm 2020 do “cha đẻ” Honkai Impact 3 - miHoYo phát triển. Cốt truyện game đặt người chơi trong bối cảnh thế giới giả tưởng có tên là Teyvat. Game thủ sẽ đóng vai trò một nhà lữ hành, đặt chân đến những vùng đất tuyệt đẹp. 

Chính vì game đã mở ra một thế giới rộng lớn với đồ hoạ đẹp đẽ cho người chơi tự do khám phá nên thu hút được rất nhiều người chơi, không hề thua kém bất kỳ tựa game nổi tiếng cùng thể loại như Witcher 3 hay Breath of the Wild.  

Sơ lược về tựa game Genshin Impact
Sơ lược về tựa game Genshin Impact

12+ cách chơi Genshin Impact hữu ích

Trong hướng dẫn cách chơi Genshin Impact này, bạn sẽ tìm thấy những mẹo và thủ thuật cơ bản, hữu ích, dễ áp dụng nhất khi mới bắt đầu chơi.

Chú trọng mở vùng đất mới thay vì đi thám hiểm

Một sai lầm của rất nhiều người chơi mới chính là chỉ làm đủ nhiệm vụ qua loa rồi bắt đầu đi thăm thú xung quanh. Đây là một sai lầm lớn bởi tựa game này đã thiết kế ra cốt truyện và nhiệm vụ cho phép khám phá hoàn toàn thế giới trong game.

Vì vậy, cách chơi Genshin Impact hiệu quả là hoàn thành các nhiệm vụ để mở ra được những nội dung mới. Khi đó bạn sẽ mở được một thế giới rộng lớn hơn, có nhiều điều kỳ bí và hấp dẫn đang chờ đợi bạn khám phá.

Hãy thực hiện các nhiệm vụ Ma Thần để mở khoá tất cả các khu vực đang bị khóa. Sau đó, tập trung mở Thất Thiên Thần Tượng và Điểm Dịch Chuyển để giúp việc di chuyển xung quanh bản đồ trở nên nhanh chóng hơn. 

Chú trọng mở vùng đất mới thay vì đi thám hiểm
Chú trọng mở vùng đất mới thay vì đi thám hiểm

Đạt cấp 20 nhanh để mở khóa các tính năng mới

Adventure Rank hay Hạng mạo hiểm là thông số bạn cần quan tâm khi nhắc đến cách chơi Genshin Impact. Cấp này càng cao thì càng có cơ hội nhận được các phần thưởng giá trị cũng như mở khóa nhiều tính năng mới.

Với người mới chơi, hãy tăng Adventure Rank lên cấp 20 càng sớm càng tốt để mở khóa được nhiều tính năng cốt lõi và cốt truyện cũng như có đủ điều kiện để nhận lợi ích từ nhà phát hành. Muốn thực hiện điều này, bạn phải khám phá các vùng đất, mở rương, làm nhiệm vụ, đánh boss,…

Ngoài ra, tại hạng rank 16, bạn sẽ mở khóa tính năng coop. Tính năng này sẽ cho phép bạn và bạn bè trong game cùng nhau khám phá World của nhau, tham quan và khiêu chiến các boss hoặc phụ bản khác,… 

Đạt cấp 20 nhanh để mở khóa các tính năng
Đạt cấp 20 nhanh để mở khóa các tính năng

Tiết kiệm tiền Primogems cho nhân vật yêu thích

Tiếp tục một cách chơi Genshin Impact nữa là người chơi cần lưu ý tiết kiệm tiền Primogems để mua đồ và nhân vật yêu thích trong cửa hàng. Đừng đặt hết hy vọng vào việc ước vì không có gì chắc chắn bạn sẽ nhận được nhân vật mình yêu thích. 

Tiết kiệm tiền Primogems
Tiết kiệm tiền Primogems

Up level đồng đều cho các nhân vật

Cách chơi Genshin Impact tiếp theo là up level đồng đều cho mọi nhân vật. Mỗi nhân vật game khi đạt đến cấp độ nào đó sẽ mở khóa được thêm các kỹ năng mới, từ đó giúp tăng sức mạnh cho nhân vật và các lợi thế khác cho người chơi.

Tuy nhiên, các game thủ không nên tập trung vào việc nâng cấp một nhân vật. Lúc đó, cấp độ nhân vật của đội hình sẽ có sự chênh lệch, những nhân vật chưa nâng cấp sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình đánh boss.

Level nhân vật càng cao thì bạn càng phải thu thập nhiều nguyên liệu để đột phá, số lượng này càng tăng theo từng cấp, khiến bạn tiêu hao nhiều resin hơn để đánh boss và phụ bản.

Nói chung, bạn hãy nâng level đồng đều cho các nhân vật trong đội hình. Trong đó, ưu tiên nâng cho nhân vật quan trọng lên cấp 70 – 80 trước và nâng đến cấp 90 đối với những nhân vật trọng yếu trong đội hình, ví dụ như Main DPS, Support,… 

Up level đồng đều cho các nhân vật
Up level đồng đều cho các nhân vật

Nên thay đổi nhân vật thường xuyên 

Hệ thống nhân vật trong game Genshin Impact là vô cùng đa dạng với đặc điểm ngoại hình và sức mạnh khác nhau. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi khi bạn chiến boss, vì vậy hãy trao đổi qua lại giữa các nhân vật, kết hợp class nhân vật hợp lý trong đội hình để tạo nên thế trận mạnh mẽ khi săn boss.

Nên thay đổi nhân vật thường xuyên
Nên thay đổi nhân vật thường xuyên

Tập trung thu hoạch nguyên liệu và nấu ăn 

Cách chơi Genshin Impact hiệu quả tiếp theo chính là thu thập nguyên liệu và nấu ăn. Đừng bỏ qua tầm quan trọng của việc nấu ăn trong game bởi nhiều người chơi mới thường xem việc tìm nguyên liệu là một việc rất nhàm chán. Song, nguyên liệu đó có thể giúp bạn nấu ăn, hỗ trợ tăng các chỉ số tấn công, phòng thủ, điểm, hồi sinh,…

Thu hoạch nguyên liệu và nấu ăn
Thu hoạch nguyên liệu và nấu ăn

Nên tập luyện skill chạy nhanh

Không giống cách chơi Genshin Impact bình thường kể trên, đây là một kỹ năng liên quan tính cá nhân nhiều hơn. Game nhập vai này không hỗ trợ chuyển động cuộn hay nhảy, vì vậy bạn cần rèn luyện đôi tay đủ nhanh nhạy để có thể di chuyển nhanh chóng. Trong quá trình di chuyển, đừng giữ phím mà hãy bấm nhanh tay. 

Nên tập luyện skill chạy nhanh
Nên tập luyện skill chạy nhanh

Có thể hạ thấp World Level trong game

Nếu bạn là tân thủ không thể chiến với những boss quá mạnh hay lối chơi khó thì cần nên biết đến tip này. Đó là bạn có thể hạ thấp level hay mức độ khó của boss một cách dễ dàng. Điều này sẽ giúp những tân thủ trải nghiệm game một cách thoải mái nhất.

Khi bạn gặp một đối thủ “Khó xơi” hơn thì có thể tùy chỉnh ở phần overview để đúng với world level của bạn. Boss càng yếu thì đồng nghĩa với vật phẩm nhả ra sau khi bị tiêu diệt ít và kém chất lượng hơn.

Có thể hạ thấp World Level trong game
Có thể hạ thấp World Level trong game

Đánh dấu vị trí quan trọng trên bản đồ game

Một tính năng thú vị trong game này chính là các con dấu để đánh dấu vị trí trên bản đồ. Thế giới Teyvat rộng lớn nên không phải lúc nào cũng có thể nhanh chóng khám phá hết mọi thứ. Do đó việc đánh dấu này sẽ giúp bạn ghi nhớ và thuận tiện hơn trong việc giải mã những bí ẩn được cài cắm trên lục địa này.

Nhà phát hành đã cung cấp 99 lần ghim/đánh dấu trên bản đồ. Vậy nên bạn không cần lo lắng đến việc hết lượt sử dụng quá nhanh.

Đánh dấu vị trí quan trọng trên bản đồ game
Đánh dấu vị trí quan trọng trên bản đồ game

Tận dụng tối đa hết các con dấu sigil

Người chơi vẫn thường quên đi con dấu sigil khi chơi game. Đây là một đơn vị tiền tệ phụ bạn có thể nhận trong quá trình khám phá bản đồ hoặc thông qua rương thưởng. Bạn có thể dùng sigil này để mua vật phẩm trong cửa hàng hoặc Chòm sao cho Traveler. 

Tận dụng tối đa hết các con dấu sigil
Tận dụng tối đa hết các con dấu sigil

Nói chuyện với tất cả NPC để mở khoá nhiệm vụ bí ẩn

Cách chơi Genshin Impact có một sự thú vị là có rất nhiều câu đố ẩn giấu trong nó. Khi bạn nói chuyện với các NPC bên trong thành hoặc khu vực xa thành phố sẽ có thể khám phá ra những nhiệm vụ ẩn với các phần quà hấp dẫn.

Việc tìm và nói chuyện với NPC để làm nhiệm vụ ẩn là điều cần thiết nếu nhiệm vụ cốt truyện đang đòi hỏi một cấp độ mạo hiểm mà bạn chưa đạt được.

Nói chuyện với tất cả NPC
Nói chuyện với tất cả NPC

Một số mẹo nhỏ khác

Bên cạnh cách chơi Genshin Impact trên thì vẫn còn một số mẹo nhỏ khác mà bạn không nên bỏ qua như sau:

  • Hoàn thành tất cả nhiệm vụ trong sách hành trình.
  • Luôn thu thập các vật phẩm rớt ra sau khi đánh quái và mở rương.
  • Nhân vật sử dụng đại kiếm có khả năng đào đá, khoáng thạch hiệu quả. Ngoài ra, có thể sử dụng E của Zhongli nếu bạn có nhân vật này.

 Cùng xem video ngắn về bí kíp để Newbie có thể tránh lãng phí tài nguyên trước khi bước vào trải nghiệm tựa game "đình đám" này nhé!

>>> Thông tin hữu ích giúp bạn chinh phục game Genshin Impact

Câu hỏi thường gặp

Cách đổi nhân vật trong Genshin Impact?

Cách đổi nhân vật trong Genshin Impact khá đơn giản. Thao tác mà bạn phải làm là mở menu nhân vật và chọn vào Party Setup. Tại đây, 4 nhân vật trong nhóm sẽ hiển thị đầy đủ ra ngoài.

Để thay đổi nhân vật, bạn phải chọn ra những account thay thế. Lúc này, một cửa sổ sẽ hiện ra cùng các nhân vật hiện tại được mở khoá. Sau đó, bạn hãy chọn ra nhân vật mình thích có trong nhóm và hoán đổi, thay thế chúng vào nhân vật mà mình đã chọn.

Đổi nhân vật trong Genshin Impact
Đổi nhân vật trong Genshin Impact

Nên dùng Original Resin hay Condensed Resin?

Nhựa nguyên chất hay còn gọi là Original Resin được biết đến như một năng lượng cơ bản nhận được khi chơi game. Khi chiến thắng được boss, bạn cần dùng nhựa để nhận các phần quà khác. Resin này có cơ chế phục hồi tự động sau 8 phút. Vì vậy, cần suy nghĩ thật để dùng Resin trong game mà không bị thiếu hụt.

Nếu đang bị thừa Original Resin là đổi thành Condensed Resin (nhựa cô đặc) khi bạn thừa nhựa trong ngày để cất dùng về sau. Điều này cho phép tránh được việc lãng phí Original Resin vì nhựa luôn tự động phục hồi sau 8 phút.

Original Resin hay Condensed Resin
Original Resin hay Condensed Resin

Cách nạp thẻ game Genshin Impact 

Quy trình nạp thẻ game Genshin Impact rất đơn giản, hãy thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào link trang chủ của trò chơi Genshin Impact. Sau đó đăng nhập (Log In) để vào tài khoản của bạn.
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin đăng nhập sau đó bắt đầu vào mục nạp thẻ game.
  • Bước 3: Bạn có thể lựa chọn trong 2 hình thức nạp thẻ gồm:

+ Thẻ điện thoại, thẻ game Zing, Gate.

+ Nạp thẻ VISA/Mastercard/JCB.

  • Bước 4: Click chọn gói muốn nạp rồi thực hiện các thao tác theo hướng dẫn từ hệ thống để hoàn tất. 
Cách nạp thẻ game Genshin Impact
Cách nạp thẻ game Genshin Impact

Trên đây là tổng hợp hướng dẫn cách chơi Genshin Impact cho các newbie. Hi vọng qua bài viết này, Tin Học Anh Phát đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết trước khi bắt đầu với tựa game thú vị này nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

😆 MỘT SỐ CẤU HÌNH PC BÁN CHẠY NHẤT TẠI TIN HỌC ANH PHÁT 😆

1. PC GAMING NEW 100% 

[Products: 18412, 18411, 18409, 18408, 17606, 17534, 15672, 15099]

2. PC GAMING LIKE NEW:

[Products: 15737, 18413, 15735, 15734, 15733, 15660, 15107] 

3. PC XEON GIẢ LẬP:

[Products: 15757, 15754, 15748, 15746, 15742, 15741]

Một số cấu hình máy chơi game Genshin Impact:

[Products: 18409, 19302, 15055, 19293]
Hãy chia sẻ bài viết này:

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VÕ DUY ANH
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0315129021 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/6/2018

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng