Lên đầu

Gọi miễn phí
Chat ngay

Kết quả phù hợp với từ khóa

0

Tim hiểu các rank trong CS:GO và cách leo rank chuẩn nhất

14-04-2023, 11:04 pm

Hệ thống rank CSGO và những thông tin chi tiết về rank của tựa game bắn súng hàng đầu thế giới đang là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Vậy rank CS:GO là gì và làm gì để có thứ hạng trong tựa game này? Cùng Tin Học Anh Phát tìm hiểu chi tiết về rank của tựa game này qua bài viết bên dưới nhé!

rank csgo
Hệ thống rank CSGO và những thông tin toàn diện game thủ cần biết

Làm sao để bắt đầu có rank xếp hạng trong CS:GO

Khi mới bắt đầu với tựa game bắn súng CSGO, bạn sẽ không có thứ hạng. Các game thủ sẽ phải tham gia vào một vài trận đấu thường trước. Sau một vài trận đấu, nếu người chơi đã đạt được bậc thông thạo Private Rank 2 rồi thì mới được tham gia thi đấu xếp hạng.

Game thủ được yêu cầu tham gia 10 trận đầu tiên để hệ thống CSGO tính toán số elo của họ sau đó mới chuyển đổi số Elo thành rank CSGO xếp hạng hiện tại của game thủ. Số Elo của game thủ sẽ được thay đổi theo từng trận và game thủ cũng sẽ được đối đầu với nhiều đối thủ ở từng cấp độ khác nhau.

rank trong csgo
Làm sao để bắt đầu có rank CSGO xếp hạng

Có những rank CS:GO nào?

Hệ thống CSGO sẽ phân cấp game thủ của họ thành 3 bậc bao gồm 18 cấp bậc xếp hạng. Tương ứng với mỗi bậc sẽ có một bậc cao hơn và khi bạn đạt đủ số Elo thì sẽ nhảy qua một bậc khác. Xếp hạng rank CSGO theo thứ tự sau từ trên xuống dưới như sau:

Bậc Silver

Bậc Silver là bậc xếp hàng dành cho những người mới chơi, và ít có chiến lược phức tạp nào liên quan đến gameplay. Phạm vi xếp hạng của Silver này là nơi “smurf” (Những acc phụ của các cao thủ) xuất hiện. Vì vậy nên việc người mới muốn thoát ra khỏi rank CSGO - Silver là vô cùng khó khăn.

các rank trong csgo
Bậc Silver trong tựa game CSGO

Bậc Nova

Bậc Nova là rank CSGO xếp hạng dành cho tầng lớp trung lưu, những game thủ có mặt ở rank này đã bắt đầu biết học hỏi về những kỹ năng, kiến thức nâng cao như quản lý kinh tế, kỹ thuật ném flash, smoke… ở trên mức trung bình. Nhưng đa phần ở rank này những người chơi “gặp là bắn và không có nhãn quan chiến thuật”.

cs go level
Bậc Nova trong tựa game CSGO

Bậc Master Guardian

Những game thủ thường được gọi với rank “Master Guardian” trong CSGO thường là những game thủ cao cấp. Ở cấp độ này chắc chắn các game thủ đã trang bị khả năng phối hợp những kỹ năng, chiến lược và luôn di chuyển, chạy chỗ rất hợp lý và không ngừng nâng cao chiến thuật cho mình mình.

level cs go
Bậc Master Guardian trong tựa game CSGO

Làm sao để biết mức rank của mình trong CSGO?

Sau 10 trận đấu liên tiếp game thủ mới đạt được mức rank Legendary Eagle tức là mới chỉ đạt rank CSGO - Silver. Tuy nhiên, Rank thực sự của mỗi game thủ chỉ có thể được xác định chính xác sau khoảng 300 đến 500 trận đấu competitive (Lưu ý: trận đấu chứ không phải trận đấu thắng).

Vậy đến khi nào thì game thủ CSGO mới biết mình đang ở mức Rank đúng với thực lực của chính mình? Việc đơn giản đó là game thủ nên thử tiến hành solo game trong khoảng 30 đến 40 trận liên tiếp. Sau mỗi loạt 8 trận game thì người chơi hãy vào xem lại kết quả của những trận đấu đó (Watching Game -> Your Matches) và tiến hành thống kê số lượng trận đấu thắng – thua, số lượng MVP.

Nếu sau 40 trận đấu solo mà số trận game thắng của người chơi bằng với số game game thua thì mức Rank hiện tại chính là mức Rank thực tế của game thủ. Tất nhiên tựa game CS:GO cũng như các thể loại game Esports khác, tính đồng đội của game thủ luôn được đề cao chứ không hoàn toàn nằm ở kỹ năng cá nhân. Phối hợp đồng đội tốt mới là yếu tố quan trọng hàng đầu để game thủ giành chiến thắng.

các rank csgo
Làm sao để biết mức rank của mình trong CSGO

Các yếu tố sẽ gây ảnh hưởng đến điểm Elo trong CSGO

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến Elo đó chính là số lượng màn đấu thắng hoặc thua của các game thủ. Những thành viên khác trong đội của người chơi sẽ mất điểm nếu để thua màn đấu đó và ngược lại họ sẽ nhận được điểm Elo từ đối thủ nếu giành chiến thắng. Số điểm Elo mà mỗi thành viên của đội bị mất đi tùy  vào số điểm của người đó có được ở đầu màn. 

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến Elo đó chính là số lượng màn đấu thắng hoặc thua của các game thủ. Những thành viên khác trong đội của người chơi sẽ mất điểm nếu để thua màn đấu đó và ngược lại họ sẽ nhận được điểm Elo từ đối thủ nếu giành chiến thắng. Số điểm Elo mà mỗi thành viên của đội bị mất đi tùy  vào số điểm của người đó có được ở đầu màn.

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến điểm Elo và cũng là yếu tố quan trọng nhất để người chơi leo Rank CSGO nhanh là: MVP (Most Valuable Player). Nếu các thành viên trong đội chơi của bạn đạt được MVP thì sẽ được thưởng một số lượng điểm Elo lớn hơn so với những game thủ còn lại trong đội. Lượng điểm Elo mà game thủ nhận được khi giành MVP sẽ khác nhau với từng người trong đội.

Nói tóm lại trong một Round đấu nếu người chơi đạt MVP thì thường sẽ nhận được số điểm Elo cao hơn các thành viên khác trong đội. Tuy nhiên điều này sẽ không có tác động nào đến điểm Elo trừ cho dù người chơi được danh hiệu MVP:

  • Kill, Assists và Deaths
  • Giết đồng đội hoặc tự sát

>>> Xem thêm video: Làm thế nào để lên Rank CS:GO nhanh nhất và 4 lời khuyên hữu ích dành cho bạn:

cách leo rank csgo
Các yếu tố sẽ gây ảnh hưởng đến điểm Elo trong CSGO

Những câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp về Rank CSGO mà Tin Học Anh Phát muốn gửi đến các game thủ bắt đầu chơi tựa game này. Cùng tham khảo nhé!

Làm cách nào để game thủ leo rank CSGO hiệu quả?

Giành chiến thắng là yếu tố quan trọng hơn tất cả trong những trận chiến xếp hạng CSGO quyết định đến việc bạn có được lên rank hay không. Điều này có nghĩa là nếu các game thủ không chiến thắng thì họ sẽ nhanh chóng bị tụt hạng dù chỉ số MMR của họ có cao đến đâu.

Do đó, nếu các game thủ leo rank hiệu quả trong game CSGO thì họ sẽ phải giành chiến thắng ở các Round đấu. Để chiến thắng được thì người chơi sẽ không chỉ cần có khả năng ngắm bắn tốt, di chuyển linh hoạt và hoạt động solo tốt mà còn cần trao đổi rõ ràng với các đồng đội của mình.

làm sao để lên rank csgo
Cách thức để game thủ leo rank CSGO hiệu quả

Danh sách các bậc rank trong CSGO cụ thể là gì?

Dưới đây là thứ tự 18 bậc rank trong CSGO mà game thủ nào cũng muốn vượt qua khi chiến tựa game này. Cùng Tin Học Anh Phát tìm hiểu về 18 bậc rank này nhé!

Rank Abbreviation
The Global Elite TGE
Supreme First Master Class SMFC
Legendary Eagle Master LEM
Legendary Eagle LE
Distinguished Master Guardian DMG
Master Guardian Elite MGE
Master Guardian II MG2
Master Guardian I MG1
Gold Nova IV GN4
Gold Nova III GN3
Gold Nova II GN2
Gold Nova I GN1
Silver IV S4
Silver III S3
Silver II S2
Silver I S1
bậc rank trong csgo
Danh sách các bậc rank CSGO cụ thể

Điều gì xảy ra khi có 1 thành viên trong đội bị Disconnect hoặc tự ý out game?

Trong trường hợp trong đội có 1 thành viên trong đội bị Disconnect, mất kết nối hoặc tự ý out game thì cả đội sẽ phải thi đấu với 4 thành viên còn lại cùng với 1 Botgame. Đồng nghĩa với việc lúc này số lượng điểm Elo sẽ có sự thay đổi.

Lượng điểm Elo mà người chơi mất đi hoặc nhận thêm được sẽ phụ thuộc vào tổng điểm của mỗi đội ở đầu Round đấu. Và hiển nhiên, nếu đội mình bị mất đi 1 thành viên thì chắc chắn tổng số điểm Elo nhận được sẽ thấp hơn đối phương rồi.

Số điểm đội mình sẽ nhận về nếu thắng thường cao hơn và số điểm mất đi nếu thua sẽ ít hơn. Đối với Bot trong CSGO thì sẽ không nhận và cũng không mất đi điểm Elo vì nó bằng 0. Thành viên nào trong đội nếu bị Disconnect hoặc tự ý out thì thành viên đó chỉ được tính điểm Elo từ đầu cho đến vòng đấu cuối cùng khi có mặt họ. Các kết quả ở những vòng đấu sau đó của đội sẽ không ảnh hưởng gì đến thành viên này nữa.

hướng dẫn leo rank csgo
Điều gì xảy ra khi có 1 thành viên trong đội bị Disconnect hoặc tự ý out game

😆 MỘT SỐ CẤU HÌNH PC BÁN CHẠY NHẤT TẠI TIN HỌC ANH PHÁT 😆

1. PC GAMING NEW 100% 

[Products: 18412, 18411, 18409, 18408, 17606, 17534, 15672, 15099]

2. PC GAMING LIKE NEW:

[Products: 15737, 18413, 15735, 15734, 15733, 15660, 15107] 

3. PC XEON GIẢ LẬP:

[Products: 15757, 15754, 15748, 15746, 15742, 15741]

Kết luận

Vừa rồi Tin Học Anh Phát đã cung cấp cho các game thủ về hệ thống rank CSGO và những thông tin toàn diện game thủ cần biết khi muốn leo rank game này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc lên hạng CSGO thì vui lòng liên hệ với Tin Học Anh Phát chúng tôi qua Email tinhocanhphat@gmail.com hoặc đường dây nóng 0902928069 để được tư vấn miễn phí nhé.

>>> Tìm hiểu thêm về game CS:GO
Hãy chia sẻ bài viết này:

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VÕ DUY ANH
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0315129021 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/6/2018

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng