Danh Sách Cấu Hình Máy Tính Dành Cho Thiết Kế Đồ Họa 2020

14-09-2020, 6:48 pm

Máy tính đồ họa có thể tự build được hay không? Chắc chắn hoàn toàn có thể. Tuy nhiên sẽ có những lưu ý mà bạn cần phải để tâm trước khi tự build máy tính đồ họa. Thế nên, qua bài viết này Tin học Anh Phát sẽ gửi đến bạn một vài thông tin cần thiết về cấu hình máy tính đồ họa 3D cũng như gửi đến các bạn mức phí tham khảo cho máy đồ họa.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Những điều bạn cần nắm trước khi xây dựng cấu hình máy tính đồ họa

1.1 Bạn cần biết điều gì trước khi build một PC đồ họa

 • CPU: CPU Core i ( i5, i7 , i9 ) thường được sử dụng rộng rãi vì xung đơn nhân cao và tốt, được các phần mềm hỗ trợ và support tốt hơn. Điển hình có thể kể đến là Adobe , Sketch, AutoCAD, Revit ( thiên về phần dựng hình ( modeling ) ) , dựng phim , xử lý hình ảnh 2D.
 • CPU Intel Xeon ( Dual - Quad CPU ) chủ yếu được sử dụng vì số nhân và luồng rất nhiều , nhưng xung nhịp thường khá hạn chế. Chủ yếu được sử dụng để Render những phần mềm Render Offline cần sử dụng nhiều đến nhân CPU như : ( vray , corona ,.. ).
 • CPU AMD Ryzen : Một dòng CPU đột phá của AMD với công nghệ 7nm cùng với hiệu năng trên giá thành đáng kinh ngạc. Hãy sử dụng CPU RYZEN nếu bạn cần một bộ máy vừa có thể dựng hình làm việc vừa có thể Render filnal project của mình với một mức kinh phí vừa phải. Và đừng ngạc nhiên CPU AMD thực sự vượt trội Intel trong các phần mềm 3D và cơ khí như : 3DSMAX , MAYA , SOLIDWORK , MASTERCAM  ( Nếu trong cùng 1 phân khúc tiền vừa phải ) ( 20-30 triệu ).
 • Bo mạch chủ: hãy sử dụng bo mạch chủ support ram 128GB và support buss ram cao ( Ví dụ Buss 3000Mhz ) . Hỗ trợ nhiều Slot PCIe , cũng như các cổng hỗ trợ thêm như Thunderbolt3 , u2 ,... ( Nếu bạn làm việc chuyên sâu ).
 • GPU: Bạn không nhất thiết phải có GPU cấu hình quá mạnh mẽ nhưng nên là INVIDIA , Bạn cũng cần tìm hiểu xem phần mềm mình sẽ sử dụng nhiều vào CUDA CORE hay OPEN CL.
 • RAM: 16GB là tối thiểu với Beginer ( Những người mới bắt đầu học tập và làm việc ) , còn đối với những người đã làm việc lâu , làm việc chuyên nghiệp và làm việc với Project lớn ( Tối thiểu là 32GB và khuyên dùng là 64GB ) .
 • Storge :  Luôn nên chạy song song 2 loại ổ cứng HDD và SSD để bổ trợ cho nhau. SSD được ưu tiên làm ổ hệ thống , chứa window và nơi lauching các phần mềm sử dụng  ( SSD có tốc độ đọc viết rất nhanh ,hãy sử dụng chuẩn NVME với những main có sử dụng chuẩn này để tối đa hóa tốc độ load phần mềm hay load file làm việc , Recomend : 256GB hoặc 500GB NVME là một lựa chọn hợp lý ). Song song với đó bạn cần một ổ cứng để lưu trữ Project hoặc Products Final, hãy chọn HDD lý do đơn giản là bởi vì HDD rẻ hơn SSD rất nhiều , việc lưu trữ cũng không cần tốc độ cao và hơn hết là dữ liệu trên HDD có thể cứu được nếu chẳng may bị hư ổ ( Tuy nhiên giá thành rất đắt đỏ) . Nhưng dù sao với những dữ liệu cực kì quan trọng thì việc có thể dùng tiền lấy lại được vẫn còn hơn là không thể cứu nếu lưu trên SSD. ( Đối với dữ liệu quan trọng bạn vẫn nên backup thành nhiều bản và nên lưu lên các dịch vụ lưu trữ online như CLOUD ,... )
 • Power Supply : Hãy chọn cho phù hợp với linh kiện nhưng theo câu châm ngôn của dân máy tính ( Thừa còn hơn thiếu  ). Từ 600w -1000w hãy để người bán tính toán và lựa chọn sao cho phù hợp. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu một chút về TDP của các linh kiện build trong máy mình để tránh sử dụng những bộ nguồn quá mắc tiền và dư thừa không đáng có. 
 • Màn hình: Nếu có thể bạn hãy cố gắng “tậu” cho mình màn hình IPS với Matte Finish và coverage Srgb 99% hoặc tốt hơn, Dell, Asus hay BenQ có thể sẽ là một ứng cử viên sáng giá. Ngoài ra hãy quan tâm đến Delta E hoặc 1 số chuẩn đặc biệt như DCIP3 nếu bạn là một colorist.
 • OS: Về lý thuyết thì nếu bạn muốn sử dụng MacOS trên PC thì vẫn có thể ngoài ra WINDOW hay MACOS đều có thể được lựa chọn chỉ là độ phù hợp cho công việc cái nào sẽ tối ưu hơn. Cá nhân mình thì WINDOW vẫn là một hệ điều hành đa dụng , đa cấu hình và cực kì hiệu quả.

 

 

Hãy lựa chọn máy bàn đồ họa có khả năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn

Trước khi quyết định xây dựng cấu hình máy tính đồ họa 3D, bạn cần phải hiểu rõ tường tận về từng yêu cầu và một trong những lầm tưởng lớn nhất khi build cấu hình máy đồ họa là bạn sẽ phải nâng cấp hoặc sở hữu một GPU vô cùng xịn sò cho việc đồ họa. Hãy tham khảo video tư vấn chi tiết tại Tin Học Anh Phát:

Tư Vấn Build PC Đồ Họa 15 Triệu Cho Người MỚI VÀO NGHỀ

1.2 CPU và bo mạch chủ

AE là các app mà hầu như dân chuyên đồ họa nào cũng sử dụng, chúng thường ít phụ thuộc vào GPU mặc dù một số tính năng được cải tiến từ đó mà thường phụ thuộc nhiều hơn vào Bộ xử lý và RAM. Thế nên khi mua máy tính thiết kế đồ họa hãy tập trung vào core chính có xung nhịp cao thay vì đầu tư CPU có nhiều lõi nhưng xung nhịp thấp. Intel Core i5 hoặc i7 là những sự lựa chọn tốt nhất dành cho các app AE.

Ví dụ: Nếu bạn đầu tư cho mình một CPU lõi đơn có xung nhịp lên đến 5 GHz cho pc đồ họa của mình, nó sẽ có tốc độ xử lý tương đương với CPU lõi kép có xung nhịp chỉ đến 2.5 GHz.

Bo mạch chủ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong pc thiết kế đồ họa bởi chức năng của chúng, chẳng hạn như: có bao nhiêu slots RAM, hỗ trợ buss ram bao nhiêu , Socket gì , mạch VRM có tốt để có thể nâng cấp tối ưu hóa cho CPU về sau hay là không ?có bao nhiêu ổ đĩa bạn có thể sử dụng, wifi, âm thanh, v…v… hãy tìm hiểu thật kĩ nhu cầu sử dụng , nhu cầu nâng cấp cũng như hãy để người bán tư vấn cho bạn một cách chính xác nhất là thích hợp nhất dựa trên nhu cầu và kinh phí của bạn.

Bạn nên lựa chọn cho mình một bo mạch chủ mạnh có nhiều khe cắm mở rộng để có thể nâng cấp theo đúng nhu cầu.

máy tính vẽ đồ họa

CPU đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cấu hình máy tính dùng cho đồ họa

1.3 RAM

Thông thường RAM của máy thiết kế đồ họa sẽ từ 16-32GB, mặc dù đôi khi Photoshop và AE có thể sử dụng từ 32GB trở lên, nhưng đều tùy vào cách mà bạn sử dụng. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu làm việc thì chỉ 16GB ram mình nghĩ đã đủ để sử dụng , học tập và làm việc. Nhưng khi đã làm việc chuyên nghiệp , chuyên sâu thì 32GB hoặc 64GB là một Requirment mà bạn phải đạt được.

Ngoài dung lượng ram thì thành phần Buss ram và độ trễ Cas ram cũng rất quan trọng ( Nói chuyên môn một xíu thì băng thông ram tức là buss ram ở những bộ máy làm việc này nên được sử dụng từ 3000MHZ trở lên). Đương nhiên là cần mainboard support tốt chuyện này.

1.4 Ổ đĩa

Lý do mà máy có nhiều ổ đĩa lại được yêu thích trong máy tính thiết kế đặc biệt là SSD bởi vì nó sẽ làm mọi thứ nhanh hơn và mượt mà hơn. Nếu bạn sử dụng Photoshop, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với Scratch Disk.

Đây được xem là bộ nhớ tạm thời trong quá trình bạn làm việc, nếu bạn có bộ nhớ ngoài hoặc ổ cứng di động, bạn có thể thoải mái sử dụng Photoshop, các app Adobe như After Effect. Bạn có thể lưu trữ tạm thời trong quá trình làm việc mà máy vẫn chạy mượt mà, mang đến trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình làm việc.

Hãy thử sử dụng một máy làm đồ họa có ứng dụng hoặc hệ thống vận hành trong các ổ SSD, bạn sẽ thấy nó nhanh đến nhường nào. Và nếu đã chọn máy làm việc đừng ngại ngần sử dụng 1 ổ cứng SSD với chuẩn giao tiếp NVME.

tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa

Bạn có thể lựa chọn ổ SSD phù hợp cho pc đồ họa giá rẻ của mình

1.5 Graphics Cards

Nếu bạn phải phủ hàng tá layer trong Photoshop, làm motion graphics, edit video sử dụng AE hay Premiere Pro, card màn hình NVIDIA sẽ vô cùng tuyệt vời cho máy tính render 3d bởi vì chúng được tối ưu hóa để làm việc với các ứng dụng Adobe.

Ngoài ra số nhân CUDA , xung nhịp GPU hay VRAM của card đồ họa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc và trải nghiệm sử dụng cũng như hiệu quả công việc của bạn. Card màn hình đặc biệt ảnh hưởng đến Viewport FPS trong 3D hay khả năng Render Real-Time được sử dụng Graphics Card để xử lý cho một cảm giác chân thực và khả năng thay đổi project theo ý muốn , cũng như tăng hiệu suất làm việc lên rất cao. 

Ngoài ra khả năng Preview ngoài CPU thì VGA cũng đóng góp hiệu năng của mình vào việc Review có mượt mà , có chạy real-time farme , có giật lag hay không  ?. Vram của VGA chịu trách nhiệm xử lý là lưu lại những dữ liệu đồ họa vì vậy hãy chú ý đến Project hoặc công việc của mình để lựa chọn VGA cho phù hợp.

1.6 Màn hình

Nói về máy chuyên đồ họa chắc chắn không thể không nói đến màn hình máy tính. Nếu độ chuẩn xác về màu sắc trong pc do hoa là cái bạn quan tâm thì Dell, Asus hay BenQ sẽ là những lựa chọn tiêu biểu cho bạn.

Bởi vì màn hình của 3 thương hiệu trên không chỉ có khả năng cạnh tranh với màn hình của Apple về độ sắc nét và chuẩn xác màu sắc mà nó còn cung cấp finish Matte hoặc Glossy (hiện nay Apple không còn). Đây được xem là một yếu tố quan trọng cho các bản thiết kế dùng để in.

 

 

2. Build PC đồ họa theo chi phí

Nếu như bạn đã có dự định build máy tính đồ họa cho việc học, việc làm của mình, trước hết hãy cân nhắc thật kỹ về nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách có thể bỏ qua cho máy tính cho thiết kế đồ họa. Hãy cùng điểm qua một vài mẫu cau hinh may tinh do hoa theo ngân sách dưới đây nhé:

xây dựng cấu hình máy tính đồ họa

Cards NVIDIA thường được yêu thích sử dụng khi build pc đồ họa 2019

2.1 Dòng máy tính chuyên đồ họa với mức giá khoảng 15 triệu

Cấu hình 1: PC Workstation Vulcan B450 Ryzen 5 3600 Ram 8Gb GTX 1650Supper (15.237.000đ)

Khuyên dùng cho những bạn Beginer mới bắt đầu, làm việc trên các Software về 3D , nội thất như : 3DSMAX + VRAY , MAYA , AUTOCAD , SKETCH. Với lợi thế giá thành trên hiệu năng cùng Socket AM4 hỗ trợ khả năng nâng cấp mạnh mẽ về sau.

(Card đồ họa 1060 6Gb Cũ Nhưng chất lượng vẫn tốt Giúp Bạn tiết kiệm được khoảng 2tr Đồng)

 • Mainboard MSI B450 GAMMING PLUS MAX (AMD B450, Socket AM4, m-ATX, 4 khe RAM DDR4)

 • CPU AMD Ryzen 5 3600 (3.6GHz turbo up to 4.2GHz, 6 nhân 12 luồng, 32MB Cache, 65W) - Socket AMD AM4

 • RAM Desktop Gskill Trident Z RGB ( F4-3000C16S-8GTZR) 8GB (1x8GB) DDR4 3000Mhz

 • Ổ cứng SSD Team L3 Evo 120GB 2.5 inch SATA3 (Đọc 530MB/s - Ghi 400MB/s) - (T253LE120GTC101)

 • Case VSP KA-230 -Kính Cường Lực (Mặt Lưới)

 • Nguồn Segotep Q7 500W ( Màu Đen )

 • 3 Fan case Infinity RGB Không Hub

 • Card màn hình MSI GTX 1650 Super VENTUS XS OC (4GB GDDR6, 128-bit, DVI+HDMI+DP, 1x6-pin)

 • Là dòng máy làm đồ họa giá rẻ nhưng hiệu suất làm việc cực "đỉnh"

Link sản phẩm: [Products:10085]

Cấu hình 2: PC Workstation i5-10400F B360M 8GB GTX 1070 Venom (14.927.000đ)

Khuyên dùng cho những bạn sử dụng các phần mềm Adobe dựng phim , làm edit video , làm hình 2d , hỗ trợ intel qicksync, dựng hình ,...

 • Main Mainboard Gigabyte B460M D2V (Intel B460, Socket 1200, m-ATX, 2 khe RAM DDR4)
 • Cpu CPU Intel Core i5-10400F
 • Ram Ram TEAMGROUP Elite Plus 8Gb (1x8G) DDR4 2666 MHz
 • HDD
 • SSD SSD 128GB LEXAR SATA 3 6Gb/s
 • Case CASE Xigmatake TRIO 3FC
 • PSU Nguồn Segotep 500W (Màu Đen)
 • Fan Led Fan case Infinity RGB Không Hub
 • VGA Card màn hình GTX 1070 Asus Rogstrix
 • Tản Cooling Edra ECC001 RGB

Nếu bạn đang tính build pc đồ họa 15 triệu thì đây là sản phẩm mà bạn nên đưa vào list tham khảo

Link sản phẩm: [Products:10153]

Cấu hình 3: PC Workstation DUAL XEON E5 2689 / 64Gb / RX570 8Gb (16.800.000đ)

 • CPU: 2 x CPU XEON E5 2689 2.6G up 3.6G/16 CORE/32 THREAD
 • MAINBOARD HUANANZHI X79 - 8D/DUAL CPU SOCKET
 • RAM: 64G ECC REGISTERED DDR3 (4x16G)
 • SSD: LEXAR NM610 250G NVMe M.2 PCIE GEN3x4
 • VGA : GIGABYTE / ASUS / MSI RX570 8G GDDR5
 • NGUỒN: 600W -650W Acbel /Cooler/Saga / Hunkey/ Xigmatek
 • CASE: XIGMATEK VENOM NHƯ HÌNH
 • TẢN NHIỆT: 2 x TẢN COOLER MASTER T400i

Chỉ với 16 triệu 8 trăm bạn đã có thể "Tậu" ngay em pc đồ họa giá rẻ này rồi

Link sản phẩm: [Products:7464]

Cấu hình 4: PC Workstation Ryzen 5 3600 B450f 32gb GTX 1660 VENOM (18.240.000đ)

 • Mainboard B450M Mortar AMX
 • CPU AMD RYZEN 5 3600X
 • RAM TEAM T-FORCE NIGHTHAWK RGB 8GB BUSS 3000MHZ
 • SSD Team L3 LITE EVO 2.5 120GB
 • Case máy tính Ximatek Venom Nguồn Acbel 550w 80plus Bronze
 • Bộ quạt tản nhiệt 3 quạt RGB cool-man Dual Ring
 • VGA GTX 1660 6GB GDDR5

Là một trong những dòng máy tính chuyên đồ họa phân khúc 15 triệu nhưng được rất nhiều graphic designer lựa chọn.

Link sản phẩm: [Products:7526]

2.2 Máy tính làm đồ họa với mức giá khoảng 20 triệu

Cấu hình 1: PC Workstation DUAL XEON E5-2670/ 32GB / VGA GTX 1050Ti 4G (18.740.000đ)

 • CPU: Dual Xeon E5 2670(2.6 turbo 3.3Ghz - 16Core 32Thread)
 • MAINBOARD Asrock EP2 C602 - Workstation
 • RAM: Samsung Ecc 32Gb bus 1600
 • SSD: Seagate Maxtor 240Gb
 • VGA : ASUS GeForce GTX 1050Ti 4GB
 • NGUỒN: 600W -650W Acbel /Cooler/Saga / Hunkey/ Xigmatek
 • CASE XIGMATEK VENOM NHƯ HÌNH
 • TẢN : 2 x TẢN COOLER MASTER T400i

Là dòng máy chuyên đồ họa phân khúc khoảng 20 triệu nhưng có Mã Lực cực đỉnh

Link sản phẩm: [Products:7246]

máy tính đồ hoạ

Cấu hình máy tính đồ họa 3D chip Xeon chỉ với 18 triệu

Cấu hình 2: PC Workstation I7-8700 Z390M 16GB GTX 1050Ti 4GB Helious (21.530.000đ)

 • CPU : Intel Core I7-8700 ( 6 Core – 12 Threads )
 • Mainboard : Z390M Gigabyte Gaming X
 • Ram : 16GB Team Vulcan Buss 2666Mhz
 • VGA : GTX 1050Ti 4GB Asus Dual
 • SSD : 256 GB 2.5” Sata 3
 • HDD : 1TB 3.5” Sata 3 WD Blue 7200 RPM
 • PSU : Ximatek X-Power 500w CASE : Ximatek Helious
 • TẢN KHÍ : Hyper 212 Turbo Led Coolermaster

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy tính thiết kế đồ họa phân khúc 20 triệu thì đây là một sản phẩm tuyệt vời dành cho bạn.

Link sản phẩm: [Products:7480]

Cấu hình 3: 𝐏𝐂 𝐖𝐨𝐫𝐤𝐬𝐭𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐈𝟕-𝟗𝟕𝟎𝟎 𝐙𝟑𝟗𝟎𝐌 𝟏𝟔𝐆𝐁 𝐆𝐓𝐗 𝟏𝟎𝟔𝟎 𝟔𝐆𝐁 𝐕𝐞𝐧𝐨𝐦 (làm rất tốt trong việc render Video Premiere , Sony Vegas …) (23.000.000đ)

Nếu bạn cần một cấu hình pc đồ họa có thể làm tốt render video thì đây là sản phẩm bạn nên đưa vào danh sách quan tâm.

 • CPU : Intel Core I7-9700 ( 8 Core – 8 Threads )
 • Mainboard : Z390M Gigabyte Gaming X
 • Ram : 16GB Team Vulcan Buss 2666Mhz
 • VGA : GTX 1060 6GB OC Gigabyte SSD : 256 GB 2.5” Sata 3
 • HDD : 1TB 3.5” Sata 3 WD Blue 7200 RPM
 • PSU : Ximatek X-Power 500w
 • CASE : Ximatek Venom TẢN KHÍ : Hyper 212 Turbo Led Coolermaster

Và nếu đỉnh của đỉnh về bộ xử lý – Thì còn gì hơn là Intel I9 9900k. Chỉ với 30 triệu bạn đã hoàn toàn sở hữu Được máy pc đồ họa chất lượng này

Link sản phẩm: [Products:7482]

Cấu hình 4: PC Workstation Ryzen 7 2700x B450M 32GB Gtx 1660 Ti 6Gb Helios (26.440.000đ)

Cấu hình máy tính dùng cho đồ họa này vừa mang lại hiệu năng cao về Bộ Xử lý vừa sở hữu dòng VGA GTX 1660Ti khá mạnh cho các công việc liên quan đến GPU.

 • CPU AMD Ryzen 7 2700x 3.7- 4.3Ghz 8 cores / 16 threads
 • MAINBOARD Asrock B450M Steel Legend
 • RAM DDR4 Corsair Vengeance PRO 32GB/3000 (2x16GB) RGB
 • SSD Adata S11 Pro 256Gb M2 Nvme Đọc : 3500Mb/s
 • VGA Asus Rog Strix Gtx 1660Ti 6Gb 3 Fan hầm hố
 • NGUỒN Thermaltake Smart BX1 RGB 650W Bronze
 • CASE XIGMATEK Helios
 • HDD 1TB WD BLUE

Link sản phẩm: [Products:7228]

2.3 Cấu hình máy tính đồ họa 25 triệu

Cấu hình 1: PC Workstation I7-9700 Z390M 16GB GTX 1660 6GB Venom (24.500.000đ)

Là một con hàng thuộc máy bộ đồ họa được các dân đồ hoạ chuyên nghiệp đánh giá cao bởi độ mượt mà nó mang lại.

 • CPU : Intel Core I7-9700 ( 8 Core – 8 Threads )
 • Mainboard : Z390M Gigabyte Gaming X
 • Ram : 16GB Team Vulcan Buss 2666Mhz
 • VGA : GTX 1660 6GB OC Gigabyte
 • SSD : 256 GB 2.5” Sata 3
 • HDD : 1TB 3.5” Sata 3 WD Blue 7200 RPM
 • PSU : Ximatek X-Power 500w
 • CASE : Ximatek Venom
 • TẢN KHÍ : Hyper 212 Turbo Led Cooler Master

Link sản phẩm: [Products:7481]

Cấu hình 2: PC Workstation I9-9900K Z390 16GB GTX 1660 6GB Venom (30.000.000đ)

Trang bị CPU 8 nhân 16 Luồng, xử lý vượt trội trong việc preview và render video rất ngon.

 • CPU : Intel Core I9-9900K ( 8 Core – 16 Threads )
 • Mainboard : Z390 Aorus Elite
 • Ram : 16GB Gskill TridentZ RGB Buss 3000Mhz
 • VGA : GTX 1660 6GB OC Gigabyte
 • SSD : 256 GB 2.5” Sata 3
 • HDD : 1TB 3.5” Sata 3 WD Blue 7200 RPM
 • PSU : Ximatek X-Power 600w
 • CASE : Ximatek Venom
 • TẢN KHÍ : Hyper 212 Turbo Led Coolermaster

Link sản phẩm: [Products:7486]

2.4 Cấu hình pc đồ họa với mức giá khoảng 32 triệu

Ở phân khúc máy làm đồ họa khoảng 30 triệu trở lên thì bạn cần quan tâm đến Core i7 và Core I9 và AMD Ryzen 7 và Ryzen 9. Nếu bạn chuyên về 2D video render thì nên quan tâm đến core i7 + core i9, còn nếu bạn làm về 3D render video thì AMD Ryzen 7 và Ryzen 9 cần được quan tâm nhiều hơn.

Cấu hình 1: PC Workstation I7 7800X X299-A 32GB GTX 1660TI 6GB Poseidon (33.890.000đ)

 • MAINBOARD Asus Prime X299-A
 • CPU INTEL I7 7800X 3.5 GHz Turbo 4.0 GHz
 • RAM T-FORCE DELTA DDR4 BUSS 3000MHZ 32GB
 • SSD XPG GAMMIX S11 Pro 256GB PCIe Gen3x4 M.2 2280 : Read 3500MB/s , Write 1200MB/s
 • HDD Segate 1Tb/7200Rpm
 • VGA GTX 1660TI 6GB ASUS ROGSTRIX OC
 • NGUỒN Cooler Master MWE 700 WHITE 230V
 • TẢN NHIỆT CPU CoolerMaster MA620P RGB
 • CASE XIGMATEK Poseidon

Sản phẩm này cưc kì thích hợp cho các công việc đồ hoạ liên quan tới 2D render edit video

Link sản phẩm: [Products:7209]

Cấu hình 2: Ryzen 9 3900X X570 PLUS 32GB GTX 1660 6G Venom (33.340.000đ)

 • CPU: AMD Ryzen 9 3900X (3.8 – 4.6Ghz / 12 core 24 thread / socket AM4)
 • MAINBOARD: ASUS TUF GAMING X570 PLUS
 • RAM: T-Force Delta DDR4 32GB(4*8gb) 3000Mhz
 • SSD: ADATA XPG GAMMIX S11 Pro 256GB M.2 36 Tháng Mới
 • VGA: GALAX GeForce GTX 1660 (1-Click OC) 6GB GDDR5
 • NGUỒN: Acbel 600w ipower 80plus Bronze ( 550W Label )
 • CASE: Xigmatek Venom + 4 Fan Led
 • HDD Seagate Enterprise 1TB Exos

Trang bị AMD Ryzen 9 3900X thì đây là một dòng máy tính chuyên đồ họa dành cho render 3D.

Link sản phẩm: [Products:7227]

Cấu hình 3: I9-9900K Z390 16GB RTX 2060 6GB Venom (33.400.000đ)

 • CPU : Intel Core I9-9900K ( 8 Core – 16 Threads )
 • Mainboard : Z390 Aorus Elite
 • Ram : 16GB Gskill TridentZ RGB Buss 3000Mhz
 • VGA : RTX 2060 6GB OC Gigabyte
 • SSD : 256 GB 2.5” Sata 3
 • HDD : 1TB 3.5” Sata 3 WD Blue 7200 RPM
 • PSU : Ximatek X-Power 600w
 • CASE : Ximatek Venom
 • TẢN KHÍ : Hyper 212 Turbo Led Coolermaster

Bạn muốn xây dựng cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp thì đây là một sản phẩm bạn nên ưu tiên đưa vào danh sách lựa chọn

Link sản phẩm: [Products:7488]

2.5 PC làm đồ họa với mức giá khoảng 40 triệu

Cấu hình 1:PC Workstation i9-10900X X299-A 16GB GTX 1660 6GB Venom (39.380.000đ)

Với 10 Nhân 20 Luồng quá phê pha cho công việc design của bạn

 • CPU Intel Core i9-10900X (3.7GHz up to 4.5GHz, 10 nhân 20 luồng)
 • MAINBOARD ASUS PRIME X299-A
 • TẢN NHIỆT Cooler Master MasterAir 620P
 • RAM T-Fore DDR4 16GB( 2 X 8GB) Buss 3000Mhz RGB
 • SSD 970 EVO SAMSUNG 500GB NVME
 • HDD SEAGATE ENTERPRISE 1TB EXOS
 • VGA NVIDIA GTX 1660 6GB
 • NGUỒN Acbel 600W Acbel 80Plus Bronze
 • CASE Xigmatek Venom + 4 Fan Led

Link sản phẩm: [Products:7202]

Cấu hình 2: PC Workstation Xeon E5 2697 - RAM 32Gb - GTX 1080 (39.940.000đ)

 • CPU: INTEL XEON E5 2697v3 : 14Core/28Threads
 • MAINBOARD: MAIN MSI X99 SLI
 • RAM: DDR4 32Gb/2400 ( 2*16GB ) Gskill Ripjaws
 • SSD: Samsung 860 EVO 250Gb
 • VGA: GTX 1080 MSI GAMING X
 • NGUỒN: Cooler Master MWE 750 WHITE 230V 750w
 • CASE: CoolerMaster H500P RGB
 • TẢN : CoolerMaster MA620P RGB
 • HDD: Seagate 1Tb/7200RPM EXOS

Link sản phẩm: [Products:7239]

Cấu hình 3: PC Workstation I9 9940X X299 16GB GTX 1060 6GB VENOM (41.500.000đ)

 • CPU : INTEL CORE I9 9940X up 4.5G | 14 CORE | 28 THREAD
 • MAIN : ASROCK FATAL1TY X299 GAMING K6
 • TẢN : COOLER MASTER HYPER 212 TURBO LED
 • RAM : 16GB G SKILL TRIDENTZ RGB BUSS 3000MHZ
 • SSD : 500GB NVME SAMSUNG 970 EVO
 • HDD : 1TB WD BLUE 7200 RPM
 • VGA : GTX 1060 6GB
 • PSU : 600W COOLER MASTER SEMI
 • CASE :XIGMATEK VENOM

Đây là sản phẩm máy tính vẽ đồ hoạ cho dân designer chuyên nghiệp.

Link sản phẩm: [Products:7491]

3. Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa tại Tin Học Anh Phát

Trên đây chính là những vấn đề cần lưu ý khi bạn muốn build pc làm đồ họa cho chính bản thân mình và cũng như một vài gợi ý theo mức chi phí khác nhau trong trường hợp bạn muốn tự build pc cho dân đồ họa.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn còn chưa đủ tự tin để có thể tự build cho mình hoặc cần tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa bạn có thể liên hệ chúng tôi.

Có kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại máy tính laptop, máy tính đồ họa, tin học Anh Phát sở hữu đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm am hiểu trong các lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là máy tính làm đồ họa.

Đến với tin học Anh Phát, bạn sẽ được tư vấn tận tình về cấu hình máy tính thiết kế đồ họa, dựng case máy tính làm đồ họa hoặc mua máy tính làm đồ họa với mức giá hợp lý nhất trên thị trường. Đảm bảo các sản phẩm đều được build từ các linh kiện chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng.

pc đồ họa

Hãy tìm hiểu kỹ càng hoặc nhờ tư vấn đề tậu cho mình một chiếc máy tính đồ họa nhé

4. Một số câu hỏi về cấu hình máy đồ họa của khách hàng

4.1 Cần một Graphics Card như thế nào để thiết kế đồ hoạ?

GPU -  Bạn không cần một GPU/ Graphics Card quá mạnh mẽ, nhưng hãy lấy NVIDIA. RAM hãy lấy 16GB - 32GB là hợp lý cho công việc chuyên đồ hoạ.

4.2 Card đồ họa nào là tốt nhất cho thiết kế đồ họa?

Nếu bạn muốn build máy tính làm đồ họa mà không biết nên dùng card đồ hoạ nào thì có thể tham khảo 8 loại card đồ hoạ tốt nhất này:

 • Nvidia GeForce GTX 1660 Ti.
 • Nvidia Quadro RTX 4000.
 • AMD Radeon RX 590.
 • Nvidia GeForce RTX 2080 Ti.
 • AMD Radeon Pro WX8200.
 • Nvidia Quadro RTX 5000.
 • Nvidia Geforce GTX 1080 Ti.
 • AMD Radeon RX 570 4GB. 

4.3 Những card đồ họa nào là tốt nhất cho Photoshop?

Các card đồ họa thông số tối thiểu cho Photoshop là dòng Nvidia GeForce 400 trở lên và dòng đồ họa AMD Radeon 5000 trở lên.

Đối với card đồ họa nào tốt hơn cho Photoshop, để đạt được hiệu suất nhanh nhất trong Photoshop, bạn sẽ cần GeForce GTX 1060 6GB hoặc Radeon RX 480 8GB trở lên

4.4 Tôi cần bao nhiêu RAM cho Photoshop và Illustrator?

Các yêu cầu tối thiểu để sử dụng được Photoshop và Illustrator là: 

 • Processor: Multicore Intel processor (with 64-bit support) or AMD Athlon 64 processor
 • Operating system: Microsoft Windows 7 (64-bit) with Service Pack 1 or Windows 10* (64-bit)
 • RAM: 8 GB of RAM (16 GB recommended)

4.5 Graphic card 2gb có đủ cho Photoshop không?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Quadro P1000 hoặc AMD Radeon Pro WX 3100 hoặc cao hơn để hoạt động màu 10 bit vì các thẻ cấp thấp hơn chỉ có bộ nhớ video 2 GB không đủ để hoạt động với hình ảnh màu 10 bit ở mức một nửa độ phân giải

4.6 Tôi cần thông số kỹ thuật máy tính nào cho Photoshop?

 • CPU: Intel or AMD processor with 64-bit support, 2 GHz or faster processor.
 • RAM: 2 GB.
 • HDD: 3.1 GB of storage space.
 • GPU: NVIDIA GeForce GTX 1050 or equivalent.
 • OS: 64-bit Windows 7 SP1.
 • Screen Resolution: 1280 x 800.
 • Network: Broadband Internet Connection.

Qua bài viết trên, Tin học Anh Phát hy vọng các bạn đã có thể tìm hiểu chi tiết và những điều cần biết khi build máy tính đồ họa và dựng case máy tính làm đồ họa cho việc học, việc làm của mình. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn và muốn được tư vấn kỹ càng hơn về việc build pc đồ họa như thế nào cho tốt hay mua máy tính đồ họa với mức giá thế nào, hãy liên lạc ngay với tin học Anh Phát để mang về cho mình pc cho dân đồ họa tốt nhất nhé.


Thông tin liên hệ

 • Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tin Học Anh Phát
 • Địa Chỉ: Số 139/4 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • WHãy chia sẻ bài viết này:
TIN HỌC ANH PHÁT
Tổng đài trợ giúp

Nhanh chóng - tiện lợi - hài lòng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Góp ý, thắc mắc, khiếu nại

tinhocanhphat@gmail.com 090.29.28.069

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VÕ DUY ANH
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0315129021 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/6/2018

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

G

Bấm để gọi ngay