Danh Sách Cấu Hình Máy Tính Dành Cho Thiết Kế Đồ Họa 2020

12-11-2020, 4:12 pm

Máy tính đồ họa có thể tự build được hay không? Chắc chắn hoàn toàn có thể. Tuy nhiên sẽ có những lưu ý mà bạn cần phải để tâm trước khi tự build máy tính đồ họa. Thế nên, qua bài viết này Tin học Anh Phát sẽ gửi đến bạn một vài thông tin cần thiết về cấu hình máy tính đồ họa 3D cũng như gửi đến các bạn mức phí tham khảo cho máy đồ họa.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Những điều bạn cần nắm trước khi xây dựng cấu hình máy tính đồ họa

1.1 Bạn cần biết điều gì trước khi build một PC đồ họa

 • CPU: CPU Core i ( i5, i7 , i9 ) thường được sử dụng rộng rãi vì xung đơn nhân cao và tốt, được các phần mềm hỗ trợ và support tốt hơn. Điển hình có thể kể đến là Adobe , Sketch, AutoCAD, Revit ( thiên về phần dựng hình ( modeling ) ) , dựng phim , xử lý hình ảnh 2D.
 • CPU Intel Xeon ( Dual - Quad CPU ) chủ yếu được sử dụng vì số nhân và luồng rất nhiều , nhưng xung nhịp thường khá hạn chế. Chủ yếu được sử dụng để Render những phần mềm Render Offline cần sử dụng nhiều đến nhân CPU như : ( vray , corona ,.. ).
 • CPU AMD Ryzen : Một dòng CPU đột phá của AMD với công nghệ 7nm cùng với hiệu năng trên giá thành đáng kinh ngạc. Hãy sử dụng CPU RYZEN nếu bạn cần một bộ máy vừa có thể dựng hình làm việc vừa có thể Render filnal project của mình với một mức kinh phí vừa phải. Và đừng ngạc nhiên CPU AMD thực sự vượt trội Intel trong các phần mềm 3D và cơ khí như : 3DSMAX , MAYA , SOLIDWORK , MASTERCAM  ( Nếu trong cùng 1 phân khúc tiền vừa phải ) ( 20-30 triệu ).
 • Bo mạch chủ: hãy sử dụng bo mạch chủ support ram 128GB và support buss ram cao ( Ví dụ Buss 3000Mhz ) . Hỗ trợ nhiều Slot PCIe , cũng như các cổng hỗ trợ thêm như Thunderbolt3 , u2 ,... ( Nếu bạn làm việc chuyên sâu ).
 • GPU: Bạn không nhất thiết phải có GPU cấu hình quá mạnh mẽ nhưng nên là INVIDIA , Bạn cũng cần tìm hiểu xem phần mềm mình sẽ sử dụng nhiều vào CUDA CORE hay OPEN CL.
 • RAM: 16GB là tối thiểu với Beginer ( Những người mới bắt đầu học tập và làm việc ) , còn đối với những người đã làm việc lâu , làm việc chuyên nghiệp và làm việc với Project lớn ( Tối thiểu là 32GB và khuyên dùng là 64GB ) .
 • Storge :  Luôn nên chạy song song 2 loại ổ cứng HDD và SSD để bổ trợ cho nhau. SSD được ưu tiên làm ổ hệ thống , chứa window và nơi lauching các phần mềm sử dụng  ( SSD có tốc độ đọc viết rất nhanh ,hãy sử dụng chuẩn NVME với những main có sử dụng chuẩn này để tối đa hóa tốc độ load phần mềm hay load file làm việc , Recomend : 256GB hoặc 500GB NVME là một lựa chọn hợp lý ). Song song với đó bạn cần một ổ cứng để lưu trữ Project hoặc Products Final, hãy chọn HDD lý do đơn giản là bởi vì HDD rẻ hơn SSD rất nhiều , việc lưu trữ cũng không cần tốc độ cao và hơn hết là dữ liệu trên HDD có thể cứu được nếu chẳng may bị hư ổ ( Tuy nhiên giá thành rất đắt đỏ) . Nhưng dù sao với những dữ liệu cực kì quan trọng thì việc có thể dùng tiền lấy lại được vẫn còn hơn là không thể cứu nếu lưu trên SSD. ( Đối với dữ liệu quan trọng bạn vẫn nên backup thành nhiều bản và nên lưu lên các dịch vụ lưu trữ online như CLOUD ,... )
 • Power Supply : Hãy chọn cho phù hợp với linh kiện nhưng theo câu châm ngôn của dân máy tính ( Thừa còn hơn thiếu  ). Từ 600w -1000w hãy để người bán tính toán và lựa chọn sao cho phù hợp. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu một chút về TDP của các linh kiện build trong máy mình để tránh sử dụng những bộ nguồn quá mắc tiền và dư thừa không đáng có. 
 • Màn hình: Nếu có thể bạn hãy cố gắng “tậu” cho mình màn hình IPS với Matte Finish và coverage Srgb 99% hoặc tốt hơn, Dell, Asus hay BenQ có thể sẽ là một ứng cử viên sáng giá. Ngoài ra hãy quan tâm đến Delta E hoặc 1 số chuẩn đặc biệt như DCIP3 nếu bạn là một colorist.
 • OS: Về lý thuyết thì nếu bạn muốn sử dụng MacOS trên PC thì vẫn có thể ngoài ra WINDOW hay MACOS đều có thể được lựa chọn chỉ là độ phù hợp cho công việc cái nào sẽ tối ưu hơn. Cá nhân mình thì WINDOW vẫn là một hệ điều hành đa dụng , đa cấu hình và cực kì hiệu quả.

 

 

Hãy lựa chọn máy bàn đồ họa có khả năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn

Trước khi quyết định xây dựng cấu hình máy tính đồ họa 3D, bạn cần phải hiểu rõ tường tận về từng yêu cầu và một trong những lầm tưởng lớn nhất khi build cấu hình máy đồ họa là bạn sẽ phải nâng cấp hoặc sở hữu một GPU vô cùng xịn sò cho việc đồ họa. Hãy tham khảo video tư vấn chi tiết tại Tin Học Anh Phát:

Tư Vấn Build PC Đồ Họa 15 Triệu Cho Người MỚI VÀO NGHỀ

1.2 CPU và bo mạch chủ

AE là các app mà hầu như dân chuyên đồ họa nào cũng sử dụng, chúng thường ít phụ thuộc vào GPU mặc dù một số tính năng được cải tiến từ đó mà thường phụ thuộc nhiều hơn vào Bộ xử lý và RAM. Thế nên khi mua máy tính thiết kế đồ họa hãy tập trung vào core chính có xung nhịp cao thay vì đầu tư CPU có nhiều lõi nhưng xung nhịp thấp. Intel Core i5 hoặc i7 là những sự lựa chọn tốt nhất dành cho các app AE.

Ví dụ: Nếu bạn đầu tư cho mình một CPU lõi đơn có xung nhịp lên đến 5 GHz cho pc đồ họa của mình, nó sẽ có tốc độ xử lý tương đương với CPU lõi kép có xung nhịp chỉ đến 2.5 GHz.

Bo mạch chủ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong pc thiết kế đồ họa bởi chức năng của chúng, chẳng hạn như: có bao nhiêu slots RAM, hỗ trợ buss ram bao nhiêu , Socket gì , mạch VRM có tốt để có thể nâng cấp tối ưu hóa cho CPU về sau hay là không ?có bao nhiêu ổ đĩa bạn có thể sử dụng, wifi, âm thanh, v…v… hãy tìm hiểu thật kĩ nhu cầu sử dụng , nhu cầu nâng cấp cũng như hãy để người bán tư vấn cho bạn một cách chính xác nhất là thích hợp nhất dựa trên nhu cầu và kinh phí của bạn.

Bạn nên lựa chọn cho mình một bo mạch chủ mạnh có nhiều khe cắm mở rộng để có thể nâng cấp theo đúng nhu cầu.

máy tính vẽ đồ họa

CPU đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cấu hình máy tính dùng cho đồ họa

1.3 RAM

Thông thường RAM của máy thiết kế đồ họa sẽ từ 16-32GB, mặc dù đôi khi Photoshop và AE có thể sử dụng từ 32GB trở lên, nhưng đều tùy vào cách mà bạn sử dụng. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu làm việc thì chỉ 16GB ram mình nghĩ đã đủ để sử dụng , học tập và làm việc. Nhưng khi đã làm việc chuyên nghiệp , chuyên sâu thì 32GB hoặc 64GB là một Requirment mà bạn phải đạt được.

Ngoài dung lượng ram thì thành phần Buss ram và độ trễ Cas ram cũng rất quan trọng ( Nói chuyên môn một xíu thì băng thông ram tức là buss ram ở những bộ máy làm việc này nên được sử dụng từ 3000MHZ trở lên). Đương nhiên là cần mainboard support tốt chuyện này.

1.4 Ổ đĩa

Lý do mà máy có nhiều ổ đĩa lại được yêu thích trong máy tính thiết kế đặc biệt là SSD bởi vì nó sẽ làm mọi thứ nhanh hơn và mượt mà hơn. Nếu bạn sử dụng Photoshop, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với Scratch Disk.

Đây được xem là bộ nhớ tạm thời trong quá trình bạn làm việc, nếu bạn có bộ nhớ ngoài hoặc ổ cứng di động, bạn có thể thoải mái sử dụng Photoshop, các app Adobe như After Effect. Bạn có thể lưu trữ tạm thời trong quá trình làm việc mà máy vẫn chạy mượt mà, mang đến trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình làm việc.

Hãy thử sử dụng một máy làm đồ họa có ứng dụng hoặc hệ thống vận hành trong các ổ SSD, bạn sẽ thấy nó nhanh đến nhường nào. Và nếu đã chọn máy làm việc đừng ngại ngần sử dụng 1 ổ cứng SSD với chuẩn giao tiếp NVME.

tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa

Bạn có thể lựa chọn ổ SSD phù hợp cho pc đồ họa giá rẻ của mình

1.5 Graphics Cards

Nếu bạn phải phủ hàng tá layer trong Photoshop, làm motion graphics, edit video sử dụng AE hay Premiere Pro, card màn hình NVIDIA sẽ vô cùng tuyệt vời cho máy tính render 3d bởi vì chúng được tối ưu hóa để làm việc với các ứng dụng Adobe.

Ngoài ra số nhân CUDA , xung nhịp GPU hay VRAM của card đồ họa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc và trải nghiệm sử dụng cũng như hiệu quả công việc của bạn. Card màn hình đặc biệt ảnh hưởng đến Viewport FPS trong 3D hay khả năng Render Real-Time được sử dụng Graphics Card để xử lý cho một cảm giác chân thực và khả năng thay đổi project theo ý muốn , cũng như tăng hiệu suất làm việc lên rất cao. 

Ngoài ra khả năng Preview ngoài CPU thì VGA cũng đóng góp hiệu năng của mình vào việc Review có mượt mà , có chạy real-time farme , có giật lag hay không  ?. Vram của VGA chịu trách nhiệm xử lý là lưu lại những dữ liệu đồ họa vì vậy hãy chú ý đến Project hoặc công việc của mình để lựa chọn VGA cho phù hợp.

1.6 Màn hình

Nói về máy chuyên đồ họa chắc chắn không thể không nói đến màn hình máy tính. Nếu độ chuẩn xác về màu sắc trong pc do hoa là cái bạn quan tâm thì Dell, Asus hay BenQ sẽ là những lựa chọn tiêu biểu cho bạn.

Bởi vì màn hình của 3 thương hiệu trên không chỉ có khả năng cạnh tranh với màn hình của Apple về độ sắc nét và chuẩn xác màu sắc mà nó còn cung cấp finish Matte hoặc Glossy (hiện nay Apple không còn). Đây được xem là một yếu tố quan trọng cho các bản thiết kế dùng để in.

 

 

2. Build PC đồ họa theo chi phí

Nếu như bạn đã có dự định build máy tính đồ họa cho việc học, việc làm của mình, trước hết hãy cân nhắc thật kỹ về nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách có thể bỏ qua cho máy tính cho thiết kế đồ họa. Hãy cùng điểm qua một vài mẫu cau hinh may tinh do hoa theo ngân sách dưới đây nhé:

xây dựng cấu hình máy tính đồ họa

Cards NVIDIA thường được yêu thích sử dụng khi build pc đồ họa 2019

2.1 Dòng máy tính chuyên đồ họa với mức giá khoảng 15 triệu

Cấu hình 1: PC Đồ Họa AP B450 Ryzen 5 3600 Ram 8GB GTX 1650 GemInI

 

Khuyên dùng cho những bạn Beginer mới bắt đầu, làm việc trên các Software về 3D , nội thất như : 3DSMAX + VRAY , MAYA , AUTOCAD , SKETCH. Với lợi thế giá thành trên hiệu năng cùng Socket AM4 hỗ trợ khả năng nâng cấp mạnh mẽ về sau.

 

 • Mainboard MSI B450 GAMMING PLUS MAX (AMD B450, Socket AM4, m-ATX, 4 khe RAM DDR4)

 • CPU AMD Ryzen 5 3600 (3.6GHz turbo up to 4.2GHz, 6 nhân 12 luồng, 32MB Cache, 65W) - Socket AMD AM4

 • RAM Desktop Gskill Trident Z RGB ( F4-3000C16S-8GTZR) 8GB (1x8GB) DDR4 3000Mhz

 • Ổ cứng SSD Team L3 Evo 120GB 2.5 inch SATA3 (Đọc 530MB/s - Ghi 400MB/s) - (T253LE120GTC101)

 • Case VSP KA-230 -Kính Cường Lực (Mặt Lưới)

 • Nguồn Segotep Q7 500W ( Màu Đen )

 • 3 Fan case Infinity RGB Không Hub

 • Card màn hình MSI GTX 1650 Super VENTUS XS OC (4GB GDDR6, 128-bit, DVI+HDMI+DP, 1x6-pin)

   

  Là dòng máy làm đồ họa giá rẻ nhưng hiệu suất làm việc cực "đỉnh"

[Products:,10087,7526]

Cấu hình 2: PC Đồ Họa AP B460 I5 10400 Ram 8GB GTX 1650 NYX

Khuyên dùng cho những bạn sử dụng các phần mềm Adobe dựng phim , làm edit video , làm hình 2d , hỗ trợ intel qicksync, dựng hình ,...

 • * MainBoard B460 GIGABYTE M D2V (Intel B460, Socket 1200, m-ATX, 2 khe RAM DDR4)
 • * CPU Intel Core i5 -10400 (2.9GHz turbo up to 4.3GHz, 6 nhân 12 luồng, 12MB Cache, 65W) - Socket Intel LGA 1200 
 • * RAM Desktop 8GB DDR4 2666Mhz G.Skill Aegis F4-2666C19S-8Gis (1X)
 • * Ổ cứng HDD 1TB Sata 3 Western Ổ Cứng Digital My Passport Ultra 2.5Inch Usb C - Wdbc3C0010Bsl-Wesn (Bạc)
 • * Ổ cứng SSD 240GB Sata 3 team L3 Evo 2.5 inch SATA3 (Đọc 530MB|s - Ghi 400MB|s) - (T253LE240GTC101)
 • * Vỏ Case Xigmatek NYC (Mini-Tower|Màu Đen) EN45709
 • * Nguồn Máy Tính 500W Segotep Nguồn Q7
 • * FAN LED Coolmoon RGB không Hub -Số lượng 3
 • * Card màn hình GTX 1650 MSI VENTUS XS OC (4GB GDDR5, 128-bit, DVI HDMI DP)
 • * Tản nhiệt Khí E-Dra EC001 RGB

Nếu bạn đang tính build pc đồ họa 15 triệu thì đây là sản phẩm mà bạn nên đưa vào list tham khảo

Link sản phẩm: [Products:9747,10159]

Cấu hình 3: PC Đồ Họa AP Ryzen 5-5600X Ram 8Gb VGA GTX 1650 4Gb Case Venom

 • * MainBoard B450 GIGABYTE AORUS ELITE (AMD B450, Socket AM4, ATX, 4 khe RAM DDR4)
 • * CPU Amd Ryzen 5 5600X 3.7Ghz ( 4.7Ghz Turbo | 35Mb Cache| 6 Cores | 12 Threads| 65W | Socket AM4 )
 • * RAM Desktop 8GB DDR4 2800Mhz Gskill Ripjaws V F4-2800C17S-8Gvr (1X)
 • * Ổ cứng HDD 1TB Sata 3 Western BLUE
 • * Ổ cứng SSD 256GB Sata 3 Kingspec Sata Ne-256 M2
 • * Vỏ Case Xigmatek máy tính VENOM (Màu Đen|No Fan)
 • * Nguồn Máy Tính 650W Segotep Psu SG-750AE
 • * FAN LED Coolmoon RGB không Hub -Số lượng 3
 • * Card màn hình GTX 1650 GIGABYTE GAMING OC - 4GD (GV-N1650GAMING OC-4GD)
 • * Tản nhiệt Khí COOLER MASTER Tản Hyper 212 Led Turbo

Chỉ với 19 triệu 5 trăm bạn đã có thể "Tậu" ngay em pc đồ họa giá rẻ này rồi

Link sản phẩm: [Products:10091,10159]

Cấu hình 4: PC Đồ Họa AP B450 Ryzen 3 3100 Ram 8GB GTX 1650 NYX

 • * MainBoard B450 ASROCK M STEEL LEGEND (AMD B450, Socket AM4, m-ATX, 4 khe RAM DDR4)
  * CPU Amd Ryzen 3 3100 (3.6GHz turbo up to 3.9GHz, 4 nhân 8 luồng, 16MB Cache, 65W) - Socket AMD AM4
  * RAM Desktop 8GB DDR4 3000Mhz Gskill Trident Z RGB ( F4-3000C16S-8GTZR) (1x8GB)
  * Ổ cứng HDD 1TB Sata 3 Western Ổ Cứng Digital My Passport Ultra 2.5Inch Usb C - Wdbc3C0010Bsl-Wesn (Bạc)
  * Ổ cứng SSD 240GB Sata 3 team L3 Evo 2.5 inch SATA3 (Đọc 530MB|s - Ghi 400MB|s) - (T253LE240GTC101)
  * Vỏ Case Xigmatek NYC (Mini-Tower|Màu Đen) EN45709
  * Nguồn Máy Tính 500W Segotep Nguồn Q7
  * FAN LED Coolmoon RGB không Hub -Số lượng 3
  * Card màn hình GTX 1650 MSI VENTUS XS OC (4GB GDDR5, 128-bit, DVI HDMI DP)
  * Tản nhiệt Khí E-Dra EC001 RGB

Là một trong những dòng máy tính chuyên đồ họa phân khúc 15 triệu nhưng được rất nhiều graphic designer lựa chọn.

Link sản phẩm: [Products:10162,10163]

2.2 Máy tính làm đồ họa với mức giá khoảng 20 triệu

Cấu hình 1: PC Đồ Họa AP Ryzen 5-5600X Ram 8Gb VGA GTX 1660 6Gb Case Venom

 • * RAM Desktop 8GB DDR4 2800Mhz Gskill Ripjaws V F4-2800C17S-8Gvr (1X)
  * Ổ cứng HDD 1TB Sata 3 Western BLUE
  * Ổ cứng SSD 256GB Sata 3 Kingspec Sata Ne-256 M2
  * Vỏ Case Xigmatek máy tính VENOM (Màu Đen|No Fan)
  * Nguồn Máy Tính 650W Segotep Psu SG-750AE
  * FAN LED Coolmoon RGB không Hub -Số lượng 3
  * Card màn hình GTX 1660 MSI VENTUS XS OC (6GB GDDR6, 192-bit, HDMI DP, 1x8-pin)
  * Tản nhiệt Khí COOLER MASTER Tản Hyper 212 Led Turbo

Là dòng máy chuyên đồ họa phân khúc khoảng 20 triệu nhưng có Mã Lực cực đỉnh

Link sản phẩm: [Products:10104,10098]

máy tính đồ hoạ

Cấu hình máy tính đồ họa 3D chip Xeon chỉ với 18 triệu

Cấu hình 2: PC Đồ Họa AP Ryzen 5-5600X Ram 16Gb VGA RTX 2060 6Gb Case Venom

 • * MainBoard B450 MSI TOMAHAWK MAX (AMD B450, Socket AM4, ATX, 4 khe RAM DDR4)
  * CPU Amd Ryzen 5 5600X 3.7Ghz ( 4.7Ghz Turbo | 35Mb Cache| 6 Cores | 12 Threads| 65W | Socket AM4 )
  * RAM Desktop 2x8GB DDR4 2800Mhz Gskill Ripjaws V F4-2800C17S-8Gvr (1X)
  * Ổ cứng HDD 1TB Sata 3 Western BLUE
  * Ổ cứng SSD 256GB Sata 3 Kingspec Sata Ne-256 M2
  * Vỏ Case Xigmatek máy tính VENOM (Màu Đen|No Fan)
  * Nguồn Máy Tính 650W Segotep Psu SG-750AE
  * FAN LED Coolmoon RGB không Hub -Số lượng 3
  * Card màn hình RTX 2060 MSI Vga Ventus Oc 6Gb Gddr6
  * Tản nhiệt Khí COOLER MASTER Tản Hyper 212 Led Turbo

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy tính thiết kế đồ họa phân khúc 20 triệu thì đây là một sản phẩm tuyệt vời dành cho bạn.

Link sản phẩm: [Products:10105,10163]

Cấu hình 3: PC Đồ Họa AP Z490 I9 10900 Ram 16GB RTX 2060 Venom

Nếu bạn cần một cấu hình pc đồ họa có thể làm tốt render video thì đây là sản phẩm bạn nên đưa vào danh sách quan tâm.

 • * MainBoard Z490 ASROCK STEEL LEGEND (Intel Z490, Socket 1200, ATX, 4 khe Ram DDR4)
  * CPU Intel Core i9 -10900 (2.8GHz turbo up to 5.2GHz, 10 nhân 20 luồng, 20MB Cache, 65W) - Socket Intel LGA 1200
  * RAM Desktop 2x8GB DDR4 3000Mhz Gskill Trident Z RGB ( F4-3000C16S-8GTZR) (1x8GB)
  * Ổ cứng HDD 2TB Sata 3 Western Ổ Cứng Digital My Passport Usb 3.0 - Wdbs4B0020Bwt-Wesn (TrắNg)
  * Ổ cứng SSD 250GB M.2 samsung 970 Evo Nvme (Mz-V7E250Bw)
  * Vỏ Case Xigmatek máy tính VENOM (Màu Đen|No Fan)
  * Nguồn Máy Tính 750W Master Cooler Nguồn Mwe White V2 750 (80 Plus Standard|Màu Đen)
  * FAN LED Coolmoon RGB không Hub -Số lượng 3
  * Card màn hình RTX 2060 MSI Vga Ventus Oc 6Gb Gddr6
  * Tản nhiệt Khí COOLER MASTER Tản Hyper 212 Led Turbo

Link sản phẩm: 

[Products:10178,10102]

Cấu hình 4: PC Đồ Họa AP B460 I7 10700 Ram 16GB GTX 1650 GemInI

Cấu hình máy tính dùng cho đồ họa này vừa mang lại hiệu năng cao về Bộ Xử lý vừa sở hữu dòng VGA GTX 1660Ti khá mạnh cho các công việc liên quan đến GPU.

 • * MainBoard B460 MSI MAG M MORTAR (Intel B460, Socket 1200, m-ATX, 4 khe RAM DDR4)
  * CPU Intel Core i7 -10700 (2.9GHz turbo up to 4.8GHz, 8 nhân 16 luồng, 16MB Cache, 65W) - Socket Intel LGA 1200
  * RAM Desktop 2x8GB DDR4 2666Mhz Team Vulcan Z Red (1x8GB)
  * Ổ cứng HDD 1TB Sata 3 Western Ổ Cứng Digital My Passport Ultra 2.5Inch Usb C - Wdbc3C0010Bsl-Wesn (Bạc)
  * Ổ cứng SSD 250GB M.2 samsung 970 Evo Nvme (Mz-V7E250Bw)
  * Vỏ Case Mini Tower Xigmatek Gemini (|Màu Đen) EN41654
  * Nguồn Máy Tính 650W Xigmatek X-Power Ii 650 En42463
  * FAN LED Coolmoon RGB không Hub -Số lượng 3
  * Card màn hình GTX 1650 MSI VENTUS XS OC (4GB GDDR5, 128-bit, DVI HDMI DP)
  * Tản nhiệt Khí COOLER MASTER Tản Hyper 212 Led Turbo

Link sản phẩm: [Products:10072]

2.3 Cấu hình máy tính đồ họa 28 triệu

Cấu hình 1: PC Đồ Họa AP B550 Ryzen 7 3800X Ram 16GB GTX 1660 Venom

Là một con hàng thuộc máy bộ đồ họa được các dân đồ hoạ chuyên nghiệp đánh giá cao bởi độ mượt mà nó mang lại.

 • * MainBoard B550 ASUS TUF GAMING -PLUS (AMD B550, Socket AM4, ATX, 4 khe RAM DRR4)
  * CPU Amd Ryzen 7 3800X (3.9GHz turbo up to 4.5GHz, 8 nhân 16 luồng, 32MB Cache, 105W) - Socket AMD AM4
  * RAM Desktop 2x8GB DDR4 3000Mhz Gskill Trident Z RGB ( F4-3000C16S-8GTZR) (1x8GB)
  * Ổ cứng HDD 2TB Sata 3 Western Ổ Cứng Digital My Passport Usb 3.0 - Wdbs4B0020Bwt-Wesn (TrắNg)
  * Ổ cứng SSD 250GB M.2 samsung 970 Evo Nvme (Mz-V7E250Bw)
  * Vỏ Case Xigmatek máy tính VENOM (Màu Đen|No Fan)
  * Nguồn Máy Tính 650W Xigmatek X-Power Ii 650 En42463
  * FAN LED Coolmoon RGB không Hub -Số lượng 3
  * Card màn hình GTX 1660 MSI VENTUS XS OC (6GB GDDR6, 192-bit, HDMI DP, 1x8-pin)
  * Tản nhiệt Khí COOLER MASTER Tản Hyper 212 Led Turbo

Link sản phẩm: [Products:10090]

Cấu hình 2: PC Đồ Họa AP Z490 I7 10700K Ram 16GB GTX 1660 Venom

Trang bị CPU 8 nhân 16 Luồng, xử lý vượt trội trong việc preview và render video rất ngon.

 • * MainBoard Z490 ASROCK M PRO 4 (Intel Z490, Socket 1200, ATX, 4 khe Ram DDR4)
  * CPU Intel Core i7 -10700K (3.8GHz turbo up to 5.1GHz, 8 nhân 16 luồng, 16MB Cache, 125W) - Socket Intel LGA 1200
  * RAM Desktop 2x8GB DDR4 3000Mhz Gskill Trident Z RGB ( F4-3000C16S-8GTZR) (1x8GB)
  * Ổ cứng HDD 2TB Sata 3 Western Ổ Cứng Digital My Passport Usb 3.0 - Wdbs4B0020Bwt-Wesn (TrắNg)
  * Ổ cứng SSD 250GB M.2 samsung 970 Evo Nvme (Mz-V7E250Bw)
  * Vỏ Case Xigmatek máy tính VENOM (Màu Đen|No Fan)
  * Nguồn Máy Tính 650W Xigmatek X-Power Ii 650 En42463
  * FAN LED Coolmoon RGB không Hub -Số lượng 3
  * Card màn hình GTX 1660 MSI VENTUS XS OC (6GB GDDR6, 192-bit, HDMI DP, 1x8-pin)
  * Tản nhiệt Khí COOLER MASTER Tản Hyper 212 Led Turbo

Link sản phẩm: [Products:10075]

2.4 Cấu hình pc đồ họa với mức giá khoảng 32 triệu

Ở phân khúc máy làm đồ họa khoảng 30 triệu trở lên thì bạn cần quan tâm đến Core i7 và Core I9 và AMD Ryzen 7 và Ryzen 9. Nếu bạn chuyên về 2D video render thì nên quan tâm đến core i7 + core i9, còn nếu bạn làm về 3D render video thì AMD Ryzen 7 và Ryzen 9 cần được quan tâm nhiều hơn.

Cấu hình 1: PC Đồ Họa AP Z490 I9 10900 Ram 16GB GTX 1660 Venom

 • * MainBoard Z490 ASROCK STEEL LEGEND (Intel Z490, Socket 1200, ATX, 4 khe Ram DDR4)
  * CPU Intel Core i9 -10900 (2.8GHz turbo up to 5.2GHz, 10 nhân 20 luồng, 20MB Cache, 65W) - Socket Intel LGA 1200
  * RAM Desktop 2x8GB DDR4 3000Mhz Gskill Trident Z RGB ( F4-3000C16S-8GTZR) (1x8GB)
  * Ổ cứng HDD 2TB Sata 3 Western Ổ Cứng Digital My Passport Usb 3.0 - Wdbs4B0020Bwt-Wesn (TrắNg)
  * Ổ cứng SSD 250GB M.2 samsung 970 Evo Nvme (Mz-V7E250Bw)
  * Vỏ Case Xigmatek máy tính VENOM (Màu Đen|No Fan)
  * Nguồn Máy Tính 650W Xigmatek X-Power Ii 650 En42463
  * FAN LED Coolmoon RGB không Hub -Số lượng 3
  * Card màn hình GTX 1660 MSI VENTUS XS OC (6GB GDDR6, 192-bit, HDMI DP, 1x8-pin)
  * Tản nhiệt Khí COOLER MASTER CPU T400i Air Cooling Red

Sản phẩm này cưc kì thích hợp cho các công việc đồ hoạ liên quan tới 2D render edit video

Link sản phẩm: [Products:10181]

Cấu hình 2: PC Đồ Họa AP X570 Ryzen 9 3900X Ram 16GB GTX 1660 Venom

 • * MainBoard X570 ASUS TUF GAMING -PLUS (AMD X570, Socket AM4, ATX, 4 khe RAM DDR4)
  * CPU Amd Ryzen 9 3900X (3.8GHz turbo up to 4.6GHz, 12 nhân 24 luồng, 70MB Cache, 105W) - Socket AMD AM4
  * RAM Desktop 2x8GB DDR4 3000Mhz Gskill Trident Z RGB ( F4-3000C16S-8GTZR) (1x8GB)
  * Ổ cứng HDD 2TB Sata 3 Western Ổ Cứng Digital My Passport Usb 3.0 - Wdbs4B0020Bwt-Wesn (TrắNg)
  * Ổ cứng SSD 250GB M.2 samsung 970 Evo Nvme (Mz-V7E250Bw)
  * Vỏ Case Xigmatek máy tính VENOM (Màu Đen|No Fan)
  * Nguồn Máy Tính 650W Xigmatek X-Power Ii 650 En42463
  * FAN LED Coolmoon RGB không Hub -Số lượng 3
  * Card màn hình GTX 1660 MSI VENTUS XS OC (6GB GDDR6, 192-bit, HDMI DP, 1x8-pin)
  * Tản nhiệt Khí COOLER MASTER CPU MasterAir 620P

Trang bị AMD Ryzen 9 3900X thì đây là một dòng máy tính chuyên đồ họa dành cho render 3D.

Link sản phẩm: [Products:10179]

Cấu hình 3: PC Đồ Họa AP Z490 I7 10700K Ram 16GB RTX 2060 Venom

 • * MainBoard Z490 GIGABYTE AORUS PRO AX (Intel Z490, Socket 1200, ATX, 4 khe RAM DDR4)
  * CPU Intel Core i7 -10700K (3.8GHz turbo up to 5.1GHz, 8 nhân 16 luồng, 16MB Cache, 125W) - Socket Intel LGA 1200
  * RAM Desktop 2x8GB DDR4 3000Mhz Gskill Trident Z RGB ( F4-3000C16S-8GTZR) (1x8GB)
  * Ổ cứng HDD 2TB Sata 3 Western Ổ Cứng Digital My Passport Usb 3.0 - Wdbs4B0020Bwt-Wesn (TrắNg)
  * Ổ cứng SSD 250GB M.2 samsung 970 Evo Nvme (Mz-V7E250Bw)
  * Vỏ Case Xigmatek máy tính VENOM (Màu Đen|No Fan)
  * Nguồn Máy Tính 750W Master Cooler Nguồn Mwe White V2 750 (80 Plus Standard|Màu Đen)
  * FAN LED Coolmoon RGB không Hub -Số lượng 9
  * Card màn hình RTX 2060 MSI Vga Ventus Oc 6Gb Gddr6
  * Tản nhiệt Khí COOLER MASTER CPU MasterAir 620P

Bạn muốn xây dựng cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp thì đây là một sản phẩm bạn nên ưu tiên đưa vào danh sách lựa chọn

Link sản phẩm: [Products:10171]

2.5 PC làm đồ họa với mức giá khoảng 40 triệu

Cấu hình 1:PC Workstation i9-10900X X299-A 16GB GTX 1660 6GB Venom

Với 10 Nhân 20 Luồng quá phê pha cho công việc design của bạn

 • CPU Intel Core i9-10900X (3.7GHz up to 4.5GHz, 10 nhân 20 luồng)
 • MAINBOARD ASUS PRIME X299-A
 • TẢN NHIỆT Cooler Master MasterAir 620P
 • RAM T-Fore DDR4 16GB( 2 X 8GB) Buss 3000Mhz RGB
 • SSD 970 EVO SAMSUNG 500GB NVME
 • HDD SEAGATE ENTERPRISE 1TB EXOS
 • VGA NVIDIA GTX 1660 6GB
 • NGUỒN Acbel 600W Acbel 80Plus Bronze
 • CASE Xigmatek Venom + 4 Fan Led

Link sản phẩm: [Products:7202]

Cấu hình 2: PC Đồ Họa AP Ryzen 7-5800X Ram 32Gb VGA RTX 3070 8Gb Case Venom

 • * MainBoard X570 ASUS TUF GAMING -PLUS (AMD X570, Socket AM4, ATX, 4 khe RAM DDR4)
  * CPU Amd Ryzen 7 5800X 3.8Ghz ( 4.7Ghz Turbo | 36Mb Cache| 8 Cores | 16 Threads| 105W | Socket AM4 )
  * RAM Desktop 2x16GB DDR4 3600Mhz Gskill Trident Z Neo (F4-3600C18D-16GTZN) (2x8GB)
  * Ổ cứng HDD 1TB Sata 3 Western Caviar Blue 3.5 Inch 7200Rpm, Sata3 6Gb|S, 64Mb Cache
  * Ổ cứng SSD 500GB M.2 samsung 970 Evo Nvme (Mz-V7E500Bw)
  * Vỏ Case Xigmatek máy tính VENOM (Màu Đen|No Fan)
  * Nguồn Máy Tính 750W DeepCool DQ750-M V2
  * FAN LED Coolmoon RGB không Hub
  * Card màn hình RTX 3070 Colorful Card đồ họa iGame Ultra OC-V
  * Tản nhiệt Khí COOLER MASTER Tản Hyper 212 Led Turbo

Link sản phẩm: [Products:10102]

Cấu hình 3: PC Đồ Họa AP Z490 I9 10900K Ram 16GB RTX 2060 Venom

 • * MainBoard Z490 MSI MEG i UNIFY (Intel Z490, Socket 1200, mini ITX, 2 khe RAM DDR4)
  * CPU Intel Core i9 -10900K (3.7GHz turbo up to 5.3GHz, 10 nhân 20 luồng, 20MB Cache, 125W) - Socket Intel LGA 1200
  * RAM Desktop 2x8GB DDR4 3000Mhz Gskill Trident Z RGB ( F4-3000C16S-8GTZR) (1x8GB)
  * Ổ cứng HDD 2TB Sata 3 Western Ổ Cứng Digital My Passport Usb 3.0 - Wdbs4B0020Bwt-Wesn (TrắNg)
  * Ổ cứng SSD 500GB M.2 samsung 970 Evo Nvme (Mz-V7E500Bw)
  * Vỏ Case Xigmatek máy tính VENOM (Màu Đen|No Fan)
  * Nguồn Máy Tính 850W Corsair Nguồn RM Series RM850 - (80 Plus Gold Certified Full Modular|Màu Đen)
  * FAN LED Coolmoon RGB không Hub -Số lượng 3
  * Card màn hình RTX 2060 MSI VENTUS XS OCV1 (6GB GDDR6, 192-bit, DVI HDMI DP, 1x8-pin)
  * Tản nhiệt Khí COOLER MASTER CPU MasterAir 620P

Đây là sản phẩm máy tính vẽ đồ hoạ cho dân designer chuyên nghiệp.

Link sản phẩm: [Products:7202]

MỘT SỐ CẤU HÌNH SIÊU CAO CẤP CÁC ANH EM THAM KHẢO THÊM

 [Products:10099,10101,7492,9702,10103,10100]

3. Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa tại Tin Học Anh Phát

Trên đây chính là những vấn đề cần lưu ý khi bạn muốn build pc làm đồ họa cho chính bản thân mình và cũng như một vài gợi ý teo mức chi phí khác nhau trong trường hợp bạn muốn tự build pc cho dân đồ họa.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn còn chưa đủ tự tin để có thể tự build cho mình hoặc cần tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa bạn có thể liên hệ chúng tôi
Hãy chia sẻ bài viết này:
TIN HỌC ANH PHÁT
Tổng đài trợ giúp

Nhanh chóng - tiện lợi - hài lòng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Góp ý, thắc mắc, khiếu nại

tinhocanhphat@gmail.com 090.29.28.069

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VÕ DUY ANH
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0315129021 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/6/2018

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

G

Bấm để gọi ngay