Lên đầu

Gọi miễn phí
Chat ngay

Kết quả phù hợp với từ khóa

0

Các CPU 8 nhân thuộc dòng Xeon-E của Intel đã bắt đầu bước vào giai đoạn thử nghiệm

21-04-2020, 6:20 pm

Các CPU 8 nhân thuộc dòng Xeon-E của Intel đã bắt đầu bước vào giai đoạn thử nghiệm

 

 Đã một khoảng thời gian dài, những CPU 8 nhân mới thuộc dòng sản phẩm Xeon-E (dòng chuyên dành cho máy chủ và máy trạm chuyên biệt với mức giá hợp lý) không được đề cập trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 Nhưng với việc các mã CPU 8 nhân dòng phổ thông (Core i) sắp sửa được bày bán rộng rãi thì hy vọng về sự xuất hiện của chúng lại một lần nữa được nhen nhóm. Intel không chính thức bình luận về những tin đồn về dòng sản phẩm từng rất ăn khách một thời này, tuy nhiên gần đây một trong những đối tác của Intel đã làm lộ ra thông số của hai bộ vi xử lý Xeon-E 8 lõi chạy trên bo mạch chủ chipset C242 / C246 đời mới.Các bộ vi xử lý mới được đánh mã ‘ES’ - Engineering Sample (tạm dịch: mẫu thử kỹ thuật). Thông thường, các bộ xử lý ES là những sản phẩm đã rất gần với bản chính thức, thông số của chúng được liệt kê trong bảng sau:Cả hai đều chưa có tên cụ thể, nhưng chúng ta có thể suy đoán rằng nếu cả hai đều tuân theo quy tắc đặt tên hiện tại cho Xeon-E thì tên của chúng sẽ là E-2188 và E-2138. Trong đó "E-21" là họ sản phẩm,  số "8" ở vị trí cuối tượng trưng cho số nhân, còn "8" và "3" áp chót thể hiện phân cấp của chúng trong họ.
Xeon E-2188 (?) sẽ có xung nhịp cơ bản 3,1 GHz, Turbo Boost tối đa 4,5 GHz và TDP 95W, 16 MB bộ nhớ đệm L3 (2MB/lõi), stepping P-0, thông tin về xung bộ nhớ RAM hỗ trợ chưa rõ, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ là DDR4-2666, cho phép cắm được cả ECIM UDIMM. Giá cũng chưa được tiết lộ, nhưng bằng cách ước lượng khi đem so sánh với các CPU Xeon-E đã ra mắt, thì nhiều khả năng sẽ rơi vào khoảng 650$

Xeon E-2138 (?) chạy với tốc độ 2,6 GHz ở mức cơ bản, Turbo Boost tối đa 4,4 GHz và TDP 80W. Xung nhịp cơ bản thấp hơn giúp CPU này có TDP dễ chịu hơn. Tương tự như người anh em ở trên, nó cũng sở hữu 16 MB bộ nhớ đệm L3 (2MB/lõi). Giá bán tầm 450$.

Cả hai đều không có nhân đồ họa tích hợp.

Lịch ra mắt vẫn nằm trong vòng bí mật. Tuy nhiên, việc đạt được giai đoạn ES thường là dấu hiệu tốt cho thấy các CPU này sẽ sớm ra thị trường.

Tham khảo các mã CPU Intel  dành cho máy chủ đang được bày bán trên hệ thống của HANOICOMPUTER tại đây:https://goo.gl/npMyn3

 
Hãy chia sẻ bài viết này:

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VÕ DUY ANH
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0315129021 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/6/2018

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng